วันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

How to สูตร วิธีทำ ยำมาม่าหมูสับ ยำไวไว หมูสับ ยำมาม่า ง่าย ๆ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

ยำม่าม่าหมูสับ

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 




ส่วนผสม / ingredients 

1. หมูสับ 300 กรัม / 300 g. Minced Pork.
2. น้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ  /  3 tbsp. Water.
3. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ  / 1/2 tbsp. Light soy sauce.
4. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 150 กรัม   / 150 g. Instant noodle.
5. หอมแดง 100 กรัม   /  100 g. Shallots.
6. มะเขือเทศท้อ 150 กรัม  / 150 Peach Tomato.
7. ขึ้นฉ่าย 50 กรัม   / 50 g. Celery.
8. พริกจินดาสับ 30 กรัม   / 30 g. Minced Hot Chili.
9. น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ   / 3 tbsp. Palm Sugar.
10. น้ำอุ่น 3 ช้อนโต๊ะ   / 3 tbsp. Warm Water.
11. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ   / 3 tbsp. Lime Juice.
12. น้ำปลาแท้ 3 ช้อนโต๊ะ   / 3 tbsp. Premium fish sauce.




ขั้นตอนการทำ
  • สับหมูสับ
  • ซอยหอมแดง
  • หั่นขึ้นฉ่าย มะเขือเทศ
  • สับพริกจินดา

  • นำน้ำสะอาดใส่หม้อหรือกระทะตั้งไฟให้เดือด นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงลวกให้นิ่ม แล้วตักขึ้นพักไว้
  • เทน้ำบะหมี่ฯ ทิ้ง ใส่น้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ หมูสับ และ ซีอิ๊วขาว  รวนจนหมูสับสุก ปิดไฟเตา

  • เตรียมชามผสม
  • ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำอุ่น น้ำปลา ลงคนผสมให้เข้ากัน แล้วใส่น้ำมะนาว คนผสมให้เข้ากัน
  • จากนั้นใส่หมูสับที่รวนไว้ ตามด้วยพริกสับ หอมแดง มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
คลิปวิดีโอการทำ


สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:


:







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น