ผัด ผักกาดขาว หมูสับ
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
- หมูบด 150 กรัม / 150 g. Ground Pork.
- ผักกาดขาว 300 กรัม / 300 g. White cabbage
- พริกแดงจินดา 10 กรัม / 10 g. Red Hot Chili.
- กระเทียม 25 กรัม / 25 g. Garlic.
- น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Fish Sauce.
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.
- ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Dark soy sauce.
- น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Cooking Oil.
ขั้นตอนการทำ
- โขลก สับ หรือ ทุบกระเทียม
- โขลก สับ หรือ ทุบพริกแดงจินดา
- หั่นผักกาดขาว
- สับหมู
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำพริกกระเทียมลงผัดให้หอม
- ใส่หมูสับ ซีอิ๊วดำ ลงผัดพอสุก
- จากนั้นใส่ผักกาดขาว น้ำปลาแท้ น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากันแล้วตักจัดเสิร์ฟ
คลิปวิดีโอการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น