วันศุกร์ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีทำ หมูสับ ผัด ผักกาดขาว ผัด น้ำปลา สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin กับข้าวง่ายๆ เมนูผัด น้ำปลา ผัดง่าย ๆ

ผัด ผักกาดขาว หมูสับ
*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 

 ส่วนผสม / Ingredients

  1. หมูบด 150 กรัม / 150 g. Ground Pork.
  2. ผักกาดขาว 300 กรัม / 300 g. White cabbage 
  3. พริกแดงจินดา 10 กรัม / 10 g. Red Hot Chili.
  4. กระเทียม 25 กรัม / 25 g. Garlic.
  5. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Fish Sauce.
  6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
  7. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.
  8. ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Dark soy sauce.
  9. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Cooking Oil.



ขั้นตอนการทำ
  • โขลก สับ หรือ ทุบกระเทียม 
  • โขลก สับ หรือ ทุบพริกแดงจินดา
  • หั่นผักกาดขาว
  • สับหมู
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • นำพริกกระเทียมลงผัดให้หอม
  • ใส่หมูสับ ซีอิ๊วดำ ลงผัดพอสุก
  • จากนั้นใส่ผักกาดขาว น้ำปลาแท้ น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากันแล้วตักจัดเสิร์ฟ 

คลิปวิดีโอการทำ


สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ :






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น