กราโนลา รสโอวัลติน
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
1. โอวัลติน 3 อิน 1 2 ซอง (60กรัม) / 2 pack. (60กรัม) Ovaltine 3 in 1.
2. น้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Hot Water.
1. โอวัลติน 3 อิน 1 2 ซอง (60กรัม) / 2 pack. (60กรัม) Ovaltine 3 in 1.
2. น้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Hot Water.
3. ข้าวโอ๊ต 250 กรัม / 250 g. Oats.
4. เมล็ดฟักทอง 50 กรัม / 50 g, Pumpkin seeds.
5. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 50 กรัม / 50 g. Cashew Nut.
6. อัลมอนด์ 50 กรัม / 50 g. Almond.
4. เมล็ดฟักทอง 50 กรัม / 50 g, Pumpkin seeds.
5. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 50 กรัม / 50 g. Cashew Nut.
6. อัลมอนด์ 50 กรัม / 50 g. Almond.
7. ลูกเกดอบแห้ง 50 กรัม / 50 g. Dried raisin.
8. แครนเบอร์รี่อบแห้ง 50 กรัม / 50 g. Dried Cranberry.
8. แครนเบอร์รี่อบแห้ง 50 กรัม / 50 g. Dried Cranberry.
วิธีทำ
- ละลายโอวัลตินในน้ำร้อนแล้วพักไว้
- เตรียมชามผสม ใส่ ข้าวโอ๊ต เมล็ดฟักทอง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนต์ ราดด้วยน้ำโอวัลตินที่ละลายไว้ คลุกเค้าให้เข้ากัน
- เกลี่ยใส่ถาด แล้วนำไป อบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส นาน 25 -30 นาที ระหว่างอบ นำออกมากลับด้าน 2 ครั้ง ( อบ 10 นาที แรก กลับด้าน แล้วอบต่ออีก 10 นาที นำออกมากลับด้านอีกครั้ง แล้วอบต่ออีก 10 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความหนา ของส่วนผสมในถาด และขนาดของถาดที่ใช้อบด้วยนะคะ ถ้าใช้ถาดใหญ่ เกลี่ยบาง ๆ อาจจะไม่ต้องกลับด้าน หรือกลับแค่ 1 ครั้ง หมั่นดูหมั่นเช็คนะคะ ระยะเวลาที่ใช้อาจจะไม่เท่ากับ กับที่เจี๊ยบใช้)
- อบเสร็จแล้วนำออกจากเตา ใส่ลูกเกด และ แครนด์เบอร์รี่อบแห้ง แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน รอให้เย็นแล้วจัดเก็บใส่ภาชนะปิดฝา
* ลูกเกด และ แครนด์เบอร์รี่อบแห้ง อบมาเรียบร้อยแล้ว ถ้านำไปคลุกและอบพร้อมกันตั้งแต่แรก จะทำให้ส่วนผสมทั้งสองไหม้และขมนะคะ ถ้าอยากนำเข้าไปอบด้วย แนะนำให้ช่วง 3-5 นาทีสุดท้ายค่ะ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น