วันพุธที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีทำ หมูตกมันงา หมูผัดน้ำมันงา สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

หมูตกมัน (งา) 

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ


ส่วนผสม / Ingredients
  1. สันนอกหมู 250 กรัม / 250 g, Pork Loin
  2. เห็ดหอมแห้ง 20 กรัม / 20 g. Dried Shiitake Mushrooms.
  3. ต้นหอม 25 กรัม / 25 g. Spring onion.
  4. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
  5. ซอสหอยนางรม เมกาเชฟ 2 ช้อนโต๊ะ 2 tbsp. Megachef Oyster Sauce.
  6. น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ 2 tbsp. Sesame Oil.
  7. ซีอิ๊วขาว เมกาเชฟ 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Megachef  Light Soy Sauce.
  8. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Sugar
  9. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ 2 tbsp. Cooking Oil.
  10. น้ำสต็อค หรือ น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ 2 tbsp. Stock or Water.

    และ น้ำสะอาดสำหรับแช่เห็ดหอมแห้ง  / Water for soak shiitake mushrooms.

ขั้นตอนการทำ
  • นำเห็ดหอมแห้ง แช่น้ำจนนิ่ม แล้วนำมาซอยเป็นชิ้นๆ
  • หมูเป็นชิ้นพอคำ
  • หั่นต้นหอมเป็นท่อน ๆ ขนาดยาวประมาณ 1 นิ้ว
  • ทุบ บุบ หรือ สับกระเทียม
  • นำเนื้อหมูใส่ชามผสม หมักหมูกับ ซอสหอยนางรมเมกาเชพ และ น้ำมันงา 20 นาที
  • น้ำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • นำกระเทียมลงผัดให้หอม
  • ใส่หมูลงผัดพอสุก
  • ใส่เห็ดหอมลงผัดให้เข้ากัน
  • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำสต็อคหรือน้ำสะอาด แล้วผัดให้เข้ากัน
  • ใส่ต้มหอมลงผัดให้เข้ากัน ปิดไฟเตา แล้วตักจัดเสิร์ฟ

คลิปวีดีโอ วิธีการทำ



สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น