หมูตกมัน (งา)
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
- สันนอกหมู 250 กรัม / 250 g, Pork Loin
- เห็ดหอมแห้ง 20 กรัม / 20 g. Dried Shiitake Mushrooms.
- ต้นหอม 25 กรัม / 25 g. Spring onion.
- กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
- ซอสหอยนางรม เมกาเชฟ 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Megachef Oyster Sauce.
- น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Sesame Oil.
- ซีอิ๊วขาว เมกาเชฟ 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Megachef Light Soy Sauce.
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Sugar
- น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Cooking Oil.
- น้ำสต็อค หรือ น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Stock or Water.
และ น้ำสะอาดสำหรับแช่เห็ดหอมแห้ง / Water for soak shiitake mushrooms.
- นำเห็ดหอมแห้ง แช่น้ำจนนิ่ม แล้วนำมาซอยเป็นชิ้นๆ
- หมูเป็นชิ้นพอคำ
- หั่นต้นหอมเป็นท่อน ๆ ขนาดยาวประมาณ 1 นิ้ว
- ทุบ บุบ หรือ สับกระเทียม
- นำเนื้อหมูใส่ชามผสม หมักหมูกับ ซอสหอยนางรมเมกาเชพ และ น้ำมันงา 20 นาที
- น้ำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำกระเทียมลงผัดให้หอม
- ใส่หมูลงผัดพอสุก
- ใส่เห็ดหอมลงผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำสต็อคหรือน้ำสะอาด แล้วผัดให้เข้ากัน
- ใส่ต้มหอมลงผัดให้เข้ากัน ปิดไฟเตา แล้วตักจัดเสิร์ฟ
คลิปวีดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น