ซอส ปิ้งย่างหม่าล่า
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
1. น้ำจิ้มลูกชิ้นตราจอมยุทธ์ 16 1000 กรัม / 1000 g. Jomyut 16 Dipping Sauce.
2. ซอสมะเขือเทศ 200 กรัม / 200 g. Tomato Ketchup.
3. ซอสหอยนางรม 70 กรัม / 70 g. Oyster Sauce.
4. พริกหม่าล่า 3 ช้อนโต๊ะ / 3 tbsp. Mala Chilli Powder.
5. เนื้อสัตว์ ผักสด ต่าง ๆ ตามชอบ / Assorted meats and fresh vegetables as you like.
เจี๊ยบทำตามสูตรของทางแบรนด์เลยนะคะ ลิงค์สูตรจากทางแบรนด์ค่ะ
https://www.youtube.com/watch?v=RiHcRkpncj0&t=34s
ยี่ห้อส่วนผสมต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ใช้
1. น้ำจิ้มลูกชิ้นตราจอมยุทธ์ 16 1000 กรัม
2. ซอสมะเขือเทศโรซ่า 200 กรัม
3. ซอสหอยนางรมตราแม่ครัว 70 กรัม
4. พริกหม่าล่า สุธารส 3 ช้อนโต๊ะ
- นำน้ำจิ้มลูกชิ้นใส่หม้อตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อนและหมั่นคน (ถ้าใช้ไฟแรงและไม่คน น้ำจิ้มอาจจะไหม้ติดก้นหม้อ)
- จากนั้นใส่ซอสมะเขือเทศ ตามด้วยซอสหอยนางรม และพริกหม่าล่า คนให้เข้ากัน พอเดือดขึ้นเล็กน้อย ปิดไฟเตา นำซอสไปใช้ทาได้
- นำผักสด และเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เสียบไม้ย่าง พอย่างสุกแล้ว ทาด้วยซอสหม่าล่าที่เคี่ยวไว้ (แนะนำให้ทาตอนย่างสุกแล้ว ถ้าทาไป ย่างไป ซอสจะไหม้ติดตะแกรงย่าง)
คลิปวีดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น