สเต็กเนื้อ น้ำจิ้มแจ่ว
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
สเต็กเนื้อ
- เนื้อสันนอก / Beef Striploin Steak.
- เกลือสมุทร / Sea Salt.
- กระเทียม / Garlic.
- เนย / Unsalted butter.
- ใบไทม์ / Thyme.
- พริกไทยดำ / Black Pepper.
- หน่อไม้ฝรั่ง / Asparagus.
- เบบี้เครอท / Baby Carrot.
- มะเขือเทศ / Tomato
น้ำจิ้มแจ่ว
- น้ำสะอาด 5 ช้อนโต๊ะ / 5 tbsp. Water.
- น้ำตาลปิ๊บ 20 กรัม / 20 g. Palm Sugar.
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Fish Sauce.
- น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Tamarind Sauce.
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Ground Chili.
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Ground Roasted Rice.
- หอมแดง 10 กรัม / 10 g. Shallots.
- ผักชีฝรั่ง 5 กรัม / 5 g. Culantro.
ขั้นตอนการทำ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น