มะพร้าวปั่นนมสด
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
- เนื้อมะพร้าวอ่อน 200 กรัม / 200 g. Young Coconut Meat.
- น้ำมะพร้าว 200 มิลลิลิตร / 200 ml. Coconut Water.
- นมสด 200 มิลลิลิตร / 200 ml. Fresh Milk.
- น้ำเชื่อม 50 มิลลิตร / 50 ml. Cane Syrup.
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา / 1/4 tsp. Ground Salt.
- นำแข็ง 500 กรัม / 500 g. Ice.
* ในสูตรทำได้ 2-3 แก้ว
* เจี๊ยบใช้นมสด นะคะ ชอบนมสดมากกว่า นมข้นจืด ใครชอบนมข้นจืด จะใช้เป็นนมข้นจืดก็ได้ค่ะ
* ของเจี๊ยบจะไม่หวานมาก ถ้าชอบหวาน ๆ เพิ่มน้ำเชื่อมได้อีกตามชอบค่ะ
ขั้นตอนการทำ
- ปอกมะพร้าว เทน้ำมะพร้าวออก ขูดเอาแต่เนื้อ เจี๊ยบใช้มะพร้าว 2 ลูกค่ะ ได้เนื้อ 200 กรัม ได้น้ำเยอะกว่า 200 มิลลิลิตรนะคะ แต่ไม่ได้ใช้ทั้งหมด
- เจี๊ยบอยากให้จำง่าย เลยตั้งใจว่า ใช้เนื้อมะพร้าวเท่าไหร่ ใช้น้ำมะพร้าว และนมสดเท่ากัน ค่ะ
- ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ถ้าอยากได้ข้น ๆ เติมน้ำแข็ง ไปอีกได้นะคะ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเครื่องปั่นที่ใช้ด้วยนะคะ ถ้าเติมน้ำแข็งเพิ่มอาจจะไม่หวานมาก สามารถเติมน้ำเชื่อมเพิ่มได้ค่ะ ในสูตรของเจี๊ยบจะไม่หวานมาก เติมน้ำเชื่อมเพิ่มได้ตามชอบนะคะ ดูคลิปวิดีโอการทำได้ข้างล่างค่ะ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น