กะเพราเนื้อ ริบอาย ไข่ดาวกรอบ
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
- เนื้อริบอาย 200 กรัม / 200 g. Rib eye beef.
- พริกแห้ง 10 กรัม / 10 g. Dried Chili.
- กระเทียม 25 กรัม / 25 g. Garlic.
- ใบกะเพรา 30 กรัม / 30 g. Holy Basil.
- น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Premium Fish Sauce.
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.
- น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ / 3 tbsp. Cooking Oil.
- ไข่เป็ด 2 ฟอง / 2 Duck Eggs.
วิธีทำ
- สับเนื้อ
- โขลกพริกแห้งกระเทียม
- เด็ดใบกะเพราแล้วล้างให้สะอาด
- นำน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน พอน้ำมันร้อนใส่ไข่เป็ดลงทอด (ใช้ไฟแรง) ทอดเสร็จแล้วตักขึ้นพักไว้
- ใส่น้ำมันเพิ่ม ในกระทะ 1 ช้อนโต๊ะ
- พอน้ำมันร้อน นำพริกแห้งกระเทียมที่โขลกไว้ ลงผัดให้หอม ตามด้วยเนื้อสับ ผัดเนื้อพอสุก จากนั้นปรุงรส ใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม แล้วผัดให้เข้ากัน
- จากนั้นใส่ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น