วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

How to สูตร ฟักทองผัดไข่ ไม่เละ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

ฟักทองผัดไข่
*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ





ส่วนผสม / Ingredients
    1. ฟักทองหั่นชิ้น 400 กรัม /  400 g. Pumpkin.
    2. ไข่ 4 ฟอง  /  4 Eggs.
    3. กระเทียมสับ 40 กรัม  /  40 g. Chopped Garlic.
    4. พริกซอย 20 กรัม  /  20 g. Sliced Chili.
    5. ใบโหระพา 20 กรัม  /  20 g. Sweet basil.
    6. ซอสผัดลุงหนวด  1/2 ช้อนโต๊ะ  /  1/2 tbsp. Golden Mountain Cooking Sauce.
    7. ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ  /  1/2 tbsp. Golden Mountain Oyster Sauce. 
    8. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา  /  1/2 tsp. Sugar.
    9. น้ำปูนใส  /  Lime water.
    10. น้ำสะอาด /  Water.

    วิธีทำ
    • ปอกเปลือกฟักทอง แล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ ขนาดตามชอบ นำไปล้างให้สะอาด แล้วนำไปแช่น้ำปูนใส อย่างน้อย (15 นาที ) เจี๊ยบแช่น้ำปูใสเพราะอยากให้ชิ้นฟักทองสวยไม่เละค่ะ จะไม่แช่ก็ได้นะคะ 
    • สับกระเทียม 
    • ซอยพริก
    • เด็ดใบโหระพา
    • ผสมซอสไว้ผัด ซอสผัดลุงหนวด ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย  (ปรุงเพิ่มได้ตามชอบนะะคะ ในสูตรของเจี๊ยบจะไม่เข้มข้นมาก สามารถเพิ่มได้อีก ตามชอบ) 
    • นำฟักทองที่แช่น้ำปูนใสแล้วไปต้มหรือนึ่งให้สุกก่อนนำไปผัด  (จะเอาไปผัดเลย แล้วเทน้ำตามก็ได้ค่ะ แต่เจี๊ยบมักจะทำให้สุกก่อนผัดค่ะ 
    • เอาน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
    • นำกระเทียมลงผัดให้หอม
    • นำไข่ลงผัดให้สุก ถ้าชอบไข่ชิ้นใหญ่ ๆ หน่อย เอาไข่ลงกระทะแล้วรอให้ไข่สุกซักหน่อยก่อนนะคะ ค่อยผัดนะคะ
    • เจี๊ยบผัดจนไข่แห้ง แล้วเอาฟักทองที่ต้มสุกแล้วลงกระทะ ตามด้วย พริกซอย และซอสที่ผสมไว้  ผัดให้เข้ากัน แล้วปิดไฟเตา แล้วใส่ใบโหระพาลงไปผัดค่ะ 
    • ตักใส่จานเสิร์ฟได้ค่ะ 
    คลิปวิดีโอ วิธีการทำ

    สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ




    สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 





    ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น