ฟักทองผัดไข่
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
1. ฟักทองหั่นชิ้น 400 กรัม / 400 g. Pumpkin.
2. ไข่ 4 ฟอง / 4 Eggs.
3. กระเทียมสับ 40 กรัม / 40 g. Chopped Garlic.
4. พริกซอย 20 กรัม / 20 g. Sliced Chili.
5. ใบโหระพา 20 กรัม / 20 g. Sweet basil.
6. ซอสผัดลุงหนวด 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Golden Mountain Cooking Sauce.
7. ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Golden Mountain Oyster Sauce.
8. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Sugar.
9. น้ำปูนใส / Lime water.
10. น้ำสะอาด / Water.
วิธีทำ
- ปอกเปลือกฟักทอง แล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ ขนาดตามชอบ นำไปล้างให้สะอาด แล้วนำไปแช่น้ำปูนใส อย่างน้อย (15 นาที ) เจี๊ยบแช่น้ำปูใสเพราะอยากให้ชิ้นฟักทองสวยไม่เละค่ะ จะไม่แช่ก็ได้นะคะ
- สับกระเทียม
- ซอยพริก
- เด็ดใบโหระพา
- ผสมซอสไว้ผัด ซอสผัดลุงหนวด ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย (ปรุงเพิ่มได้ตามชอบนะะคะ ในสูตรของเจี๊ยบจะไม่เข้มข้นมาก สามารถเพิ่มได้อีก ตามชอบ)
- นำฟักทองที่แช่น้ำปูนใสแล้วไปต้มหรือนึ่งให้สุกก่อนนำไปผัด (จะเอาไปผัดเลย แล้วเทน้ำตามก็ได้ค่ะ แต่เจี๊ยบมักจะทำให้สุกก่อนผัดค่ะ
- เอาน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำกระเทียมลงผัดให้หอม
- นำไข่ลงผัดให้สุก ถ้าชอบไข่ชิ้นใหญ่ ๆ หน่อย เอาไข่ลงกระทะแล้วรอให้ไข่สุกซักหน่อยก่อนนะคะ ค่อยผัดนะคะ
- เจี๊ยบผัดจนไข่แห้ง แล้วเอาฟักทองที่ต้มสุกแล้วลงกระทะ ตามด้วย พริกซอย และซอสที่ผสมไว้ ผัดให้เข้ากัน แล้วปิดไฟเตา แล้วใส่ใบโหระพาลงไปผัดค่ะ
- ตักใส่จานเสิร์ฟได้ค่ะ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น