วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

How to วิธีทำ สูตร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป คาโบนาร่า ซอสครีม ต้มยำมันกุ้ง nissin นิสชิน สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking

 บะหมี่ คาโบนาร่า ซอสครีมต้มยำมันกุ้ง

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ



ส่วนผสม / Ingredients

    1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นิสชิน รสซอสครีมต้มยำมันกุ้ง  2 ซอง  /  
     2 Bag. Instant Noodles NISSIN Tom Yum Shrimp Paste Creamy Sauce Flavour.

    2. กุ้งก้ามกราม 2 ตัว  /  2  Giant Freshwater Prawn.
    3. เนื้อกุ้งขาว  120 กรัม  /  120 g. White leg shrimp meat.
    4. ไข่แดง 4 ฟอง  /  4  Yolk Eggs.
    5. พาเมซานชีสขูด  50 กรัม  /  50 g. Grated Parmesan Cheese.
    6. ผงปรุงรส  /  Seasoning Powder.
    7. น้ำพริกเผาต้มยำ   /  Tom Yum Chili Paste.
    8. น้ำมัน   /  Cooking Oil. 
    9. พริกซอย  /  Sliced Chili.
    10. ใบมะกรูดซอย  /  Sliced Kaffir lime leaves.

    วิธีทำ
    • เตรียมกุ้งก้ามกราม ตัดหนวด ตัดขา เหลือก้ามปูไว้เพื่อความสวยงาม  ผ่าท้อง แบะออก แล้วนำไปย่างให้สุก 
    • เตรียมกุ้งขาว ตัดหัว แกะเปลือก เอาเส้นหลังออก แล้วนำไปหั่นเป็นชิ้น ๆ 
    • ซอยใบมะกรูด ซอยพริก ไว้แต่งจาน และเพื่อเพิ่มความหอม ความเผ็ด ด้วยค่ะ
    • เตรียมซอส ผสม ไข่แดง พาเมซานชีสขูด ผงปรุงรส และ น้ำพริกเผาต้มยำ ที่ให้มาในซองเข้าด้วยกัน 
    • ต้มเส้นบะหมี่ในน้ำเดือด 4 นาที แล้วตักออกคลุกด้วยน้ำมันเพื่อไม่ให้เส้นจับติดกันเป็นก้อน
    • นำกุ้งลงผัดหรือคั่วในกระทะพอสุก 
    • ใส่เส้นที่ลวกไว้ ตามด้วยซอสที่ผสมไว้  แล้วปิดไฟค่ะ ปิดไฟแล้วผัดคลุกเค้าให้เข้ากัน  (ไม่เปิดไฟผัด ถ้าเป็นไฟผัดไข่จะสุกเป็นก้อนๆ นะคะจะไม่อร่อย  ปิดไฟแล้วผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จะเหมือนกับ เราทาน ไข่ดาวยาวมะตูม หรือไข่ลวกค่ะ อร่อยมาก) เจี๊ยบจะทำแบบข้น ๆ หน่อย ถ้าอยากได้ ฉ่ำ ๆ น้ำเยอะ ๆ กว่าของเจี๊ยบ เติมน้ำสะอาดเพิ่มไปได้ค่ะ
    • เสร็จแล้ว ตักใส่จานเสริฟ คู่กับกุ้งย่าง ค่ะ โรยหน้า ด้วยพาเมซานชีสขูด ใบมะกรูดซอย หรือพริกซอย ตามชอบนะคะ 

    คลิปวิดีโอ วิธีการทำ

    สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ





    สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
    ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
    :




    :








    ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น