บะหมี่ คาโบนาร่า ซอสครีมต้มยำมันกุ้ง
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
2 Bag. Instant Noodles NISSIN Tom Yum Shrimp Paste Creamy Sauce Flavour.
2. กุ้งก้ามกราม 2 ตัว / 2 Giant Freshwater Prawn.
3. เนื้อกุ้งขาว 120 กรัม / 120 g. White leg shrimp meat.
4. ไข่แดง 4 ฟอง / 4 Yolk Eggs.
5. พาเมซานชีสขูด 50 กรัม / 50 g. Grated Parmesan Cheese.
6. ผงปรุงรส / Seasoning Powder.
7. น้ำพริกเผาต้มยำ / Tom Yum Chili Paste.
8. น้ำมัน / Cooking Oil.
9. พริกซอย / Sliced Chili.
10. ใบมะกรูดซอย / Sliced Kaffir lime leaves.
วิธีทำ
- เตรียมกุ้งก้ามกราม ตัดหนวด ตัดขา เหลือก้ามปูไว้เพื่อความสวยงาม ผ่าท้อง แบะออก แล้วนำไปย่างให้สุก
- เตรียมกุ้งขาว ตัดหัว แกะเปลือก เอาเส้นหลังออก แล้วนำไปหั่นเป็นชิ้น ๆ
- ซอยใบมะกรูด ซอยพริก ไว้แต่งจาน และเพื่อเพิ่มความหอม ความเผ็ด ด้วยค่ะ
- เตรียมซอส ผสม ไข่แดง พาเมซานชีสขูด ผงปรุงรส และ น้ำพริกเผาต้มยำ ที่ให้มาในซองเข้าด้วยกัน
- ต้มเส้นบะหมี่ในน้ำเดือด 4 นาที แล้วตักออกคลุกด้วยน้ำมันเพื่อไม่ให้เส้นจับติดกันเป็นก้อน
- นำกุ้งลงผัดหรือคั่วในกระทะพอสุก
- ใส่เส้นที่ลวกไว้ ตามด้วยซอสที่ผสมไว้ แล้วปิดไฟค่ะ ปิดไฟแล้วผัดคลุกเค้าให้เข้ากัน (ไม่เปิดไฟผัด ถ้าเป็นไฟผัดไข่จะสุกเป็นก้อนๆ นะคะจะไม่อร่อย ปิดไฟแล้วผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จะเหมือนกับ เราทาน ไข่ดาวยาวมะตูม หรือไข่ลวกค่ะ อร่อยมาก) เจี๊ยบจะทำแบบข้น ๆ หน่อย ถ้าอยากได้ ฉ่ำ ๆ น้ำเยอะ ๆ กว่าของเจี๊ยบ เติมน้ำสะอาดเพิ่มไปได้ค่ะ
- เสร็จแล้ว ตักใส่จานเสริฟ คู่กับกุ้งย่าง ค่ะ โรยหน้า ด้วยพาเมซานชีสขูด ใบมะกรูดซอย หรือพริกซอย ตามชอบนะคะ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
:
:
:
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น