- เนื้อสันคอ Chuck
- เนื้อใต้อก Brisket meat (เหมาะทำ BBQ)
- เนื้อซี่โครง Rib eye
- เนื้อสะโพก Round (มันน้อย นิยมทำเนื้อบด)
- เนื้อน่อง Shank (เหมาะนำมาตุ๋น)
- เนื้อลูกมะพร้าว sirloin tip หรือ knockle
- เนื้อสัน Loin
- เนื้อสันใน Tenderloin
- เนื้อสันนอก (ติดมัน) Sirloin, Striploin.
- เนื้อสันสะโพก Sirloin
หมู Pork
- หมูสับ Minced pork
- หมูบด Ground pork
- หมูสามชั้น Pork belly
- ไส้อ่อนหมู Pork intestines
- สันคอหมู Pork Collar.
- คอหมู Pork Jowl
- แก้มหมู Pork cheeks
- สันในหมู Pork Tenderloin
- หมูสันนอก Pork loin
- ตับหมู Pork Liver
- หมูสไลด์ Sliced pork
- กระดูกอ่อนหมู Pork Cartilage
- กระดูกหมู Pork bone
- กุนเชียงหมู Chinese sausage, Sweet pork sausage
- หมูยอ White pork sausage
- แหนมหมู Fermented pork
- ซี่โครงอ่อนหมู Pork baby spare ribs
- มันหมู Pork Lard
ไก่ Chicken
- ไข่แดง Yolk
- อกไก่ Chicken breast
- สะโพกไก่ Chicken thigh
- ปีกบนไก่ Chicken Wing Drumettes
- ปีกกลางไก่ Chicken Middle Wing
- ปีกเต็มไก่ Whole Chicken Wing
- ปีกลางไก่ผ่าครึ่ง Chicken Half-Cut Middle Wing
- น่องไก่ Chicken drumstick
- น่องไก่ติดสะโพก Chicken Bone In Leg
- ไก่บ้าน Backyard Chickens
- ซี่โครงไก่ Chicken carcass
- ตีนไก่ Chicken feet
- ตับไก่ Chicken liver
- หัวใจไก่ Chicken heart
- กึ๋น Chicken gizzard
- สันในไก่ Chicken fillet
- เอ็นข้อไก่ (กระดูกอ่อนไก่) Chicken cartilage.
ปลา Fish
- ปลาอินทรีย์ King mackerel
- ปลากะพง Sea Bass
- เนื้อปลากราย Clown knifefish, Clown featherback
- ปลานิล Nile Tilapia Fish
- ปลาน้ำดอกไม้ Barracuda Fish
- ปลาช่อน Striped Snakehead Fish
- ปลาสลิด Snakeskin gourami
- ปลาดุก Catfish
- ปลาหมอ Climbing Perch Fish
- เต้าหู้ปลา Fish Tofu
ทะเล และ อื่น ๆ
- กุ้ง Shrimps
- กุ้งแม่น้ำ River Prawn
- กุ้งแห้ง Dried shrimp
- เนื้อก้ามปู Claw crab meat
- หอยหลอด Razor clams
- หอยแครง Cockles
- หอยแมลงภู่ Mussels
- ปลาหมึก Squid
- แมงดานา Giant water bug
- หอยลาย Baby Clams
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น