ยำเนื้อย่างแตงกวา
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
1. เนื้อ 200 กรัม / 200 g. Beef.
2. แตงกวา 100 กรัม / 100 g. Cucumber.
3. หอมแดงซอย 30 กรัม / 30 g. Sliced Shallots.
4. ขึ้นฉ่ายซอย 20 กรัม / 20 g. Sliced Celery.
5. พริกแดงจินดาสับ 15 กรัม / 15 g. Minced Red Hot Chili.
6. น้ำตาล 10 กรัม / 10 g. Sugar. * ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลาแท้ 10 มิลลิลิตร / 10 ml. Fish sauce. * ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมะนาว 10 มิลลิลิตร / 10 ml. Lime Juice. * ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
9. ผงชูรส ตามชอบ / MSG. as you like.
ขั้นตอนารทำ
- ย่างเนื้อให้สุก ตามชอบ ย่างด้วยเตาถ่าน อบ หม้อทอด ย่างกระทะ ตามชอบ ตามสะดวก ตามอุปกรณ์ที่มีนะคะ
- ล้างหั่น ซอยแตงกวา หอมแดง ขึ้นฉ่าย
- สับพริกแดงจินดา
- เตรียมชามผสม ใส่น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว ผงชูรส คนให้เข้ากัน (ชิม แล้วปรุงตามชอบ ชอบเปรี้ยวเค็มหรือหวานมากกว่าของเจี๊ยบใส่เพิ่มได้ตามชอบนะคะ)
- ซอยเนื้อย่าง ใส่ในชามผสม ตามด้วย แตงกวาซอย พริกแดงจินดาสับ หอมแดงซอย ขึ้นฉ่าย คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ตักใส่จานหรือถ้วยเสิร์ฟ
คลิปวีดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
:
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น