วันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2567

How to สูตร วิธีทำ ส่วนผสม อัตราส่วน ยำเนื้อย่างแตงกวา ยำแตงกวา ยำเนื้อ เนื้อ ทำอะไรกินดี เนื้อย่าง บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

      

ยำเนื้อย่างแตงกวา

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ

ส่วนผสม / Ingredients  

1. เนื้อ 200 กรัม / 200 g. Beef. 2. แตงกวา 100 กรัม / 100 g. Cucumber. 3. หอมแดงซอย 30 กรัม / 30 g. Sliced Shallots.
4. ขึ้นฉ่ายซอย 20 กรัม / 20 g. Sliced Celery. 5. พริกแดงจินดาสับ 15 กรัม / 15 g. Minced Red Hot Chili. 6. น้ำตาล 10 กรัม / 10 g. Sugar. * ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ 7. น้ำปลาแท้ 10 มิลลิลิตร / 10 ml. Fish sauce. * ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ 8. น้ำมะนาว 10 มิลลิลิตร / 10 ml. Lime Juice. * ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ 9. ผงชูรส ตามชอบ / MSG. as you like.

ขั้นตอนารทำ

  • ย่างเนื้อให้สุก ตามชอบ ย่างด้วยเตาถ่าน อบ หม้อทอด ย่างกระทะ ตามชอบ ตามสะดวก ตามอุปกรณ์ที่มีนะคะ
  • ล้างหั่น ซอยแตงกวา หอมแดง ขึ้นฉ่าย 
  • สับพริกแดงจินดา 
  • เตรียมชามผสม ใส่น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว ผงชูรส คนให้เข้ากัน (ชิม แล้วปรุงตามชอบ ชอบเปรี้ยวเค็มหรือหวานมากกว่าของเจี๊ยบใส่เพิ่มได้ตามชอบนะคะ) 
  • ซอยเนื้อย่าง ใส่ในชามผสม ตามด้วย แตงกวาซอย พริกแดงจินดาสับ หอมแดงซอย ขึ้นฉ่าย คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ตักใส่จานหรือถ้วยเสิร์ฟ





คลิปวีดีโอ วิธีการทำ




สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น