มาม่าผัดซีอิ๊ว หมู ไม่ใส่ไข่
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
- บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (มาม่ารสต้มยำกุ้ง ห่อสีเงิน 4 ซอง) / 4 pack. MAMA Noodles Shrimp Tom Yum Instant Noodles.
- ผงปรุงรสที่ให้มาในซอง 2 ซอง / 2 pack. Seasoning Powder.
- น้ำมันปรุงรสที่ให้มาในซอง 2 ซอง / 2 pack. Seasoning Oil.
- สันคอหมู 200 กรัม / 200 g. Pork Collar.
- คะน้า 200 กรัม / 200 g. Chinese kale.
- กระเทียม 30 กรัม / 30 g. Chopped Garlic.
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา / 2 tsp. Sugar.
- ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Dark Soy Sauce.
- น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Vinegar.
- น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Cooking Oil.
- น้ำสะอาด สำหรับลวกบะหมี่ / Water for boil Instant Noodles.
* เครื่องปรุง ถ้าไม่ทานรสเข้มข้น ไม่ทานน้ำตาล ลดเครื่องปรุงในซองลงก็ได้ค่ะ ใส่แค่อย่างละซอง หรือซองครึ่ง ก็พอ ของเจี๊ยบจะชอบรสประมาณนี้ เปรี้ยว เค็ม หวาน ถ้าผัด 2 ห่อ จะใส่เครื่องปรุง 1 ชุด (ผงปรุง 1 น้ำมันปรุง 1) แต่ถ้าผัด 4 ห่อ ก็จะใส่ เครื่องปรุง 2 ชุด ปรับลด ได้ตามชอบนะคะ
วิธีทำ
- หั่นคะน้า
- สับ โขลก หรือ ซอย กระเทียม (ตามชอบ)
- หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นพอคำ
- นำน้ำใส่กระทะตั้งไฟให้เดือด นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงลวก แล้วตักขึ้นพักไว้
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- ใส่กระเทียมลงผัดให้หอม
- ใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก
- ใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ลวกไว้ น้ำมันปรุงรส ผงปรุงรส น้ำตาล ซีอิ๊วดำ จากนั้นผัดให้เข้ากัน
- ใส่น้ำส้มสายชู ใส่คะน้า ลงผัดให้เข้ากัน ปิดไฟเตา แล้วตักจัดเสิร์ฟ
* ถ้าชอบผักนิ่ม ๆ หลังจากผัดหมูแล้วนำผักลงผัดให้สลดก่อนค่อยใส่เส้นนะคะ แบบในคลิปนี้ คลิปผัดมาม่าผัดผักก่อนใส่เส้นคลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น