วันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีทำ ผัดมาม่า ง่าย ๆ ผัดมาม่า ไม่เผ็ด มาม่าผัดซีอิ๊ว มาม่าผัดคะน้า ผัดคะน้ามาม่า ผัดมาม่าหมู สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

มาม่าผัดซีอิ๊ว หมู ไม่ใส่ไข่


*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 




ส่วนผสม / Ingredients

  1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (มาม่ารสต้มยำกุ้ง ห่อสีเงิน 4 ซอง)  /  4 pack. MAMA Noodles Shrimp Tom Yum Instant Noodles.
  2. ผงปรุงรสที่ให้มาในซอง 2 ซอง  / 2 pack. Seasoning Powder.
  3. น้ำมันปรุงรสที่ให้มาในซอง 2 ซอง  / 2 pack. Seasoning Oil.
  4. สันคอหมู 200 กรัม /  200 g. Pork Collar.
  5. คะน้า 200 กรัม /  200 g. Chinese kale.
  6. กระเทียม 30 กรัม /  30 g. Chopped Garlic.
  7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา  2 tsp. Sugar.
  8. ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ /  1/2 tbsp. Dark Soy Sauce.
  9. น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ 1/2 tbsp. Vinegar.
  10. น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ /  2 tbsp. Cooking Oil.
  11. น้ำสะอาด สำหรับลวกบะหมี่ / Water for boil Instant Noodles.


    * เครื่องปรุง ถ้าไม่ทานรสเข้มข้น ไม่ทานน้ำตาล ลดเครื่องปรุงในซองลงก็ได้ค่ะ ใส่แค่อย่างละซอง หรือซองครึ่ง ก็พอ ของเจี๊ยบจะชอบรสประมาณนี้ เปรี้ยว เค็ม หวาน ถ้าผัด 2 ห่อ จะใส่เครื่องปรุง 1 ชุด (ผงปรุง 1 น้ำมันปรุง 1) แต่ถ้าผัด 4 ห่อ ก็จะใส่ เครื่องปรุง 2 ชุด ปรับลด ได้ตามชอบนะคะ



วิธีทำ
  • หั่นคะน้า
  • สับ โขลก หรือ ซอย กระเทียม (ตามชอบ) 
  • หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นพอคำ
  • นำน้ำใส่กระทะตั้งไฟให้เดือด นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงลวก แล้วตักขึ้นพักไว้
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • ใส่กระเทียมลงผัดให้หอม
  • ใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก
  • ใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ลวกไว้  น้ำมันปรุงรส ผงปรุงรส น้ำตาล ซีอิ๊วดำ จากนั้นผัดให้เข้ากัน 
  • ใส่น้ำส้มสายชู ใส่คะน้า ลงผัดให้เข้ากัน ปิดไฟเตา แล้วตักจัดเสิร์ฟ

    * ถ้าชอบผักนิ่ม ๆ หลังจากผัดหมูแล้วนำผักลงผัดให้สลดก่อนค่อยใส่เส้นนะคะ แบบในคลิปนี้  คลิปผัดมาม่าผัดผักก่อนใส่เส้น 

    คลิปวิดีโอ วิธีการทำ

สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ



สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น