แซนวิชโบราณ
มีคลิปวิดีโอการทำด้านล่างนะคะ
- ขนมปังแผ่น (ขนมปังปอนด์ ขนมปังหัวกะโหลก / Sliced Soft Bread.
- โบโลน่า / Bologna Sausage.
- หมูหยอง / Dried Shredded pork.
- น้ำตาลทราย 50 กรัม / 50 g. Sugar.
- ไข่แดง 30 กรัม / 30 g. Egg Yolk.
- ไข่ขาว 30 กรัม / 30 g. Egg White.
- นมข้นหวาน 200 กรัม / 200 g. Sweetened Condensed Milk.
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Ground Salt.
- สีผสมอาหารสีเหลืองไข่ 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Egg Yellow Food Colour.
- พริกไทยขาวป่น 1/4 ช้อนชา / 1/4 tsp. Ground White pepper.
- น้ำส้มสายชูหมัก 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Vinegar.
- น้ำมันคาโนลา กุ๊ก 150 มิลลิลิตร / 150 ml. COOK Canola Oil.
วิธีทำ
- เตรียมชามหรืออ่างผสม
- นำ น้ำตาลทราย ไข่แดง ไข่ขาว ใส่ชาม ตีให้เข้ากัน ให้น้ำตาลทรายละลาย
- ใส่นมข้นหวาน เกลือป่น สีผสมอาหาร คนให้เข้ากัน แล้ว พักไว้
- นำน้ำใส่หม้อ ต้มให้เดือด แล้วลดไฟลงใช้ไฟอ่อน นำอ่างผสม ขึ้นอังบนหม้อน้ำ เพื่อตุ๋นไข่ให้สุก ใช้ไฟอ่อนมาก ๆ ในการตุ๋น ระหว่างตุ๋น คนตลอด เพื่อไม่ให้ไข่สุกจับกันเป็นก้อน เจี๊ยบใช้เวลาตุ๋น 20 นาที จากนั้นปิดไฟเตายกลง
- ใส่น้ำส้มสายชู น้ำมันคาโนล่า ค่อย ๆ เทใส่แล้วคนผสมให้เข้ากัน หรือจะเทลงไปทีเดียวเลยก็ได้ แต่การเทลงไปเลยทีเดียวจะทำให้เนื้อครีมเหลวนะคะ แต่ไม่เป็นไร เทลงคนให้เข้ากันแล้วพักไว้ซักพัก แล้วคนอีกรอบเนื้อครีมก็จะกลับมาข้นเหมือนเดิม
- อุ่นร้อนโบโลน่าด้วยการนึ่ง ต้ม หรือเข้าไมโครเวฟ ตามสะดวกนะคะ
- นำน้ำสลัดที่ทำไว้ มาทาที่ขนมปังแผ่นแรก ด้านนึง แล้ววางโบโลน่าลงไป บนด้านที่ทาน้ำสลัด
- นำน้ำสลัดมาทาที่ขนมปังแผ่น ที่สอง ด้านนึง นำด้านที่ทา วางประกบลงบนขนมปังแผ่นแรกที่วางโบโลน่าไว้แล้ว จากนั้น นำน้ำสลัด มาทาที่ขนมปังอีกด้าน ทาเสร็จแล้ว วางหมูหยองลงไป
- นำน้ำสลัดมาทาที่ขนมปังแผ่นที่ 3 ด้านนึง นำด้านที่ทา วางประกบลงบนขนมปังแผ่นที่สอง ที่วางหมูหยองไว้แล้ว จากนั้น นำน้ำสลัด มาทาที่ขนมปังอีกด้าน ทาเสร็จแล้ว วางโบโลน่าลงไป
- นำน้ำสลัดมาทาที่ขนมผังแผ่นที่ 4 ด้านนึง นำด้านที่ทา วางประกบลงบนขนมปังแผ่นที่ 3 ที่วางโบโลน่าไว้แล้ว
- ตัดแบ่งครึ่งเป็นรูปสามเหลี่ยม รับประทานได้ หรือจัดใส่กล่องแซนวิช เก็บไว้
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น