วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

How to สูตร วิธีการทำ คั่วไข่ ผัดไข่ ใส่มะเขือเทศ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

    

คั่วไข่ / ผัดไข่ ใส่มะเขือเทศ
มีคลิปวิดีโอการทำอยู่ด้านล่างนะคะ 



ส่วนผสม / Ingredients
  1. ไข่เป็ด 3 ฟอง / 3 Duck Eggs
    * ใช้ไข่ไก่ก็ได้นะคะ พอดีเจี๊ยบมีไข่เป็ด ชอบทานไข่เป็ด
  2. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
  3. ต้นหอม  50 กรัม / 50 g. Spring onion.
  4. มะเขือเทศ 100 กรัม / 100 g. Tomato.
  5. โหระพา 10 กรัม  / 10 g. Sweet basil 
  6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.
  7. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Fish Sauce.
  8. พริกแดงจินดา 15 g. / 15 g. Red hot chili.
  9. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Cooking Oil.

    * ใส่พริกไทยป่น เพิ่มด้วยก็ได้นะคะ จะได้หอมพริกไทย ตามแต่ชอบ ตามแต่มีเลยค่ะ 
วิธีทำ
  • หั่นต้นหอมเป็นท่อน ๆ ยาวประมาณ 1- 1.5 นิ้ว
  • สับกระเทียม
  • ซอยพริกจินดาแดง
  • หั่นมะเขือเทศตามแนวยาว ขนาดตามชอบ
  • เด็ดโหระพา

  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • ใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม
  • ใส่ไข่ ผัดไข่พอให้จับกันเป็นก้อน ไม่ต้องผัดถึงกับแห้งมาก เพราะจะต้องผัดอย่างอื่นต่อ
  • ใส่มะเขือเทศ ลงผัดจนนิ่ม
  • ใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกซอย ผัดให้เข้ากัน
  • ใส่พริกแดงจินดา 
  • ใส่ต้นหอม  (หรือจะใส่ต้มหอมพร้อมกันกับขั้นตอนข้างบนเลยก็ได้นะคะ จะได้ไม่ต้องผัดไข่นานไป) ผัดให้เข้ากัน 
  • ปิดไฟเตา ใส่โหระพา ผัดให้เข้ากัน จัดเสริฟได้ค่ะ

คลิปวิดีโอ วิธีการทำ




สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น