วันศุกร์ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2568

How to สูตร วิธีทำ แกงคั่วไข่ แกงไข่ แกงกะทิ บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

       

แกงคั่วไข่

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ


ส่วนผสม / Ingredients  

1. ไข่เป็ด 10 ฟอง / 10 Duck Eggs.
2. หน่อไม้ฝรั่ง 100 กรัม / 100 g. Asparagus. * พอดีมีเหลือติดตู้เย็นอยู่นิดหน่อยเลยได้ใส่เท่านี้ ใส่เยอะกว่าได้ หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ
3. กะทิขวดเรียลไทย 250 มิลลิลิตร / 250 ml. Real Thai Coconut Milk.
4. พริกแกงคั่ว 100 กรัม / 100 g. Kaeng Kua Curry Paste.
5. น้ำสะอาด 750 มิลลิลิตร / 750 ml. Water.
6. น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Fish Sauce.
7. น้ำตาลปี๊บ 15 กรัม / 15 g. Palm Sugar.
8. ใบมะกรูดซอย 5 กรัม / 5 g. Sliced Kaffir lime leaves.
9. พริกแดงจินดาซอย 15 กรัม / 15 g. Red Hot Chili. 10. ผงชูรสตามแต่ชอบ / MSG. as you like.
* วันนี้ ใช้พริกแกงสำเร็จรูป ในพริกแกงมีกะปิ มีเกลืออยู่แล้วนะคะ ไม่ได้ใส่เพิ่ม
ใครอยากโขลกพริกแกงเอง ดูสูตรได้ที่นี่นะคะ >> พริกแกงคั่ว

ขั้นตอนการทำ
  • เตรียมหม้อ ใส่กะทิ เคี่ยวในหม้อ
  • แล้วใส่พริกแกงลงเคี่ยวให้เข้ากันกับกะทิ
  • ใส่น้ำสะอาด คนให้เข้ากัน ต้มให้เดือด
  • ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผงชูรสตามชอบ (ในพริกแกงเจี๊ยบมีเกลือ มีกะปิอยู่แล้วนะคะเลยไม่ได้ใส่เพิ่มไป) ชิมรส
  • แล้วใส่ไข่เป็ด 10 ฟอง ต้มจนไข่สุกตามชอบ
  • จากนั้นใส่หน่อไม้ฝรั่ง พริกแดงจินดาซอย ใบมะกรูดซอย
  • คนให้เข้ากัน ปิดไฟเตาตักจัดเสิร์ฟ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ


คลิปวีดีโอ วิธีการทำ



สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น