แกงคั่วไข่
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
1. ไข่เป็ด 10 ฟอง / 10 Duck Eggs.
2. หน่อไม้ฝรั่ง 100 กรัม / 100 g. Asparagus.
* พอดีมีเหลือติดตู้เย็นอยู่นิดหน่อยเลยได้ใส่เท่านี้ ใส่เยอะกว่าได้ หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ
3. กะทิขวดเรียลไทย 250 มิลลิลิตร / 250 ml. Real Thai Coconut Milk.
4. พริกแกงคั่ว 100 กรัม / 100 g. Kaeng Kua Curry Paste.
6. น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Fish Sauce.
7. น้ำตาลปี๊บ 15 กรัม / 15 g. Palm Sugar.
8. ใบมะกรูดซอย 5 กรัม / 5 g. Sliced Kaffir lime leaves.
9. พริกแดงจินดาซอย 15 กรัม / 15 g. Red Hot Chili.
10. ผงชูรสตามแต่ชอบ / MSG. as you like.
* วันนี้ ใช้พริกแกงสำเร็จรูป ในพริกแกงมีกะปิ มีเกลืออยู่แล้วนะคะ ไม่ได้ใส่เพิ่ม
ใครอยากโขลกพริกแกงเอง ดูสูตรได้ที่นี่นะคะ >> พริกแกงคั่ว
ขั้นตอนการทำ
- เตรียมหม้อ ใส่กะทิ เคี่ยวในหม้อ
- แล้วใส่พริกแกงลงเคี่ยวให้เข้ากันกับกะทิ
- ใส่น้ำสะอาด คนให้เข้ากัน ต้มให้เดือด
- ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผงชูรสตามชอบ (ในพริกแกงเจี๊ยบมีเกลือ มีกะปิอยู่แล้วนะคะเลยไม่ได้ใส่เพิ่มไป) ชิมรส
- แล้วใส่ไข่เป็ด 10 ฟอง ต้มจนไข่สุกตามชอบ
- จากนั้นใส่หน่อไม้ฝรั่ง พริกแดงจินดาซอย ใบมะกรูดซอย
- คนให้เข้ากัน ปิดไฟเตาตักจัดเสิร์ฟ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ
คลิปวีดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
:
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น