วันอังคารที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2565

How to สูตร วิธีทำ แซลมอนผัดฉ่า เมนูปลา เมนูแซลมอน เมนูคุมน้ำหนัก เมนูสุขภาพ เมนูไม่อ้วน เมนูเฮลตี้ healthymenu healthyfood healthyeating สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking แซลมอนทำอะไรกินดี

แซลมอนผัดฉ่า

มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ


ส่วนผสม / Ingredients

1. แซลมอน 150 กรัม / 150 g. Salmon.
2. พริกแดงจินดา 15 กรัม / 15 g. Red Hot Chili.
3. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
4. กระชาย 10 กรัม / 10 g. Fingerroot.
5. พริกไทยอ่อน 20 กรัม / 20 g. Young Pepper.
6. ใบมะกรูด 3 กรัม / 3 g. Kaffir lime leaves.
7. โหระพา 10 กรัม / 10 g. Sweet basil 
8. น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Premium fish sauce.
9. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Sugar.
10. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.
11. น้ำมัน 1 ช้อนชา / 1 tsp. Cooking Oil.

* หากชิมรสแล้วยังไม่ถูกใจ ปรุงรสเพิ่มตามชอบนะคะ
* เพิ่มน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผงชรูรส ผงปรุงรส ได้ตามชอบเลยค่ะ 


ขั้นตอนการทำ
  • หั่นแซลมอนเป็นชิ้นพอคำ
  • ฉีกใบมะกรูด
  • ซอย หรือ ทุบ โขลก พริก กระเทียม
  • ซอยกระชาย

  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • นำแซลมอนลงผัดพอเหลือง
  • จากนั้นใส่กระเทียม พริก ลงผัดให้เข้ากัน
  • ใส่พริกไทยอ่อน กระชาย ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากัน
  • ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
  • ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟ


คลิปวิดีโอ วิธีการทำ

สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ





สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น