แซลมอนผัดฉ่า
มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
1. แซลมอน 150 กรัม / 150 g. Salmon.
2. พริกแดงจินดา 15 กรัม / 15 g. Red Hot Chili.
3. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
4. กระชาย 10 กรัม / 10 g. Fingerroot.
5. พริกไทยอ่อน 20 กรัม / 20 g. Young Pepper.
5. พริกไทยอ่อน 20 กรัม / 20 g. Young Pepper.
6. ใบมะกรูด 3 กรัม / 3 g. Kaffir lime leaves.
7. โหระพา 10 กรัม / 10 g. Sweet basil
8. น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Premium fish sauce.
9. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Sugar.
10. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.
11. น้ำมัน 1 ช้อนชา / 1 tsp. Cooking Oil.
* หากชิมรสแล้วยังไม่ถูกใจ ปรุงรสเพิ่มตามชอบนะคะ
* เพิ่มน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผงชรูรส ผงปรุงรส ได้ตามชอบเลยค่ะ
ขั้นตอนการทำ
- หั่นแซลมอนเป็นชิ้นพอคำ
- ฉีกใบมะกรูด
- ซอย หรือ ทุบ โขลก พริก กระเทียม
- ซอยกระชาย
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำแซลมอนลงผัดพอเหลือง
- จากนั้นใส่กระเทียม พริก ลงผัดให้เข้ากัน
- ใส่พริกไทยอ่อน กระชาย ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
- ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟเตา ตักจัดเสิร์ฟ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น