วันอังคารที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2565

How to สูตร วิธีทำ เมนู ผัด เส้นแก้ว ผัดไข่ หมูสับ ชะอม เมนูง่าย ๆ เมนูไม่อ้วน เมนูสุขภาพ healthyfood เมนูเส้น เมนูโปรตีน เมนูคุมน้ำหนัก สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

เส้นแก้วผัดหมูไข่ชะอม

มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ



ส่วนผสม /Ingredients

1. เส้นแก้ว 150 กรัม / 150 g. Kelp Noodle.

2. . เห็ดหูหนู 100 กรัม / 50 g. Jelly mushroom.

3. หมูบด 100 กรัม / 100 g. Ground pork.

4. ไข่เป็ด 120 กรัม / 120 g. Duck Eggs.

5. ชะอม 30 กรัม / 30 g. Climbing Wattle.

6. พริกแดงจินดา 15 กรัม / 15 g. Hot Chili.

7. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.

8. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Fish Sauce.

9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / 1 tsp. Sugar.

10. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.

11. น้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Water.

12. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.

* เพิ่มผงชูรส ผงปรุงรส ได้ตามชอบนะคะ

* หรือ พริกไทยป่น เพื่อเพิ่มความเผ็ดร้อน ตามชอบ

* แช่เส้นแก้ว ใน เบกกิ้งโซดา ช่วยให้เส้นนิ่มขึ้น จะไม่แช่ก็ได้ค่ะ

ขั้นตอนการทำ

  • ขั้นตอนการเตรียม
  • แช่เส้นแก้ว ในน้ำ ผสม เบกกิ้งโซดา (น้ำสะอาด 500 มิลลิลิตร กับ เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา) เพื่อช่วยให้เส้นแก้วนิ่มขึ้น (นิ่มเหมือนวุ้นเส้น)  
  • เตรียมเห็ด ชะอม 
  • ทุบ โขลก หรือ สับ กระเทียม และ พริก ตามชชอบ

  • ขั้นตอนการทำ
  • นำน้ำมันใส่กระทะ ตั้งไฟให้ร้อน
  • นำกระเทียม และ พริก ลงผัดจนหอม
  • จากนั้นนำหมูสับลงผัดพอสุก
  • ตามด้วยนำไข่ลงผัดพอสุก
  • จากนั้น ใส่เส้นแก้ว น้ำสะอาด น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม เห็ดหูหนู จากนั้นผัดให้เข้ากัน 
  • ใส่ชะอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
  • ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ

คลิปวิดีโอ วิธีการทำ

สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ





สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น