วันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีทำ เมนู ผัดถั่วงอก หมูยอ สูตรอาหารบ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

ผัดถั่วงอก หมูยอ

(ใช้หมูยอไร้แป้ง จะทานอร่อยกว่าหมูยอแบบมีแป้งนะคะ) 

มีคลิปวิดีโอการทำอยู่ด้านล่างนะคะ



ส่วนผสม / ingredients
  1. ถั่วงอก 300 กรัม / 300 g. Mung bean sprouts.
  2. หมูยอ 300 กรัม  / 300 g. White Pork Sausage. 
  3. ต้นหอม 50 กรัม  /  50 g. Spring Onion. 
  4. กระเทียม 20 กรัม /  20 g. Garlic. 
  5. พริกจินดาแดง 10 กรัม / 10 g. Jinda Red Chili.
  6. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ /  1/2 tbsp. Fish Sauce. 
  7. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Sugar. 
  8. ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Oyster Sauce.
  9. น้ำมัน สำหรับทอด และผัด / Cooking Oil.
  
  วิธีทำ

  • ล้างถั่วงอกแล้วพักไว้
  • หั่นต้นหอมเป็นท่อน ๆ ขนาด 1-1.5 นิ้ว
  • สับกระเทียม
  • ซอยพริก
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน นำหมูยอลงทอดให้เหลือง (จะไม่ทอดก็ได้นะคะ นำไปผัดเลยก็ได้ แต่เจี๊ยบตั้งใจทอดให้เหลือง  สีของหมูยอจะได้ตัดกับสีของถั่วงอก เวลาผัดออกมาแล้วจะได้ดูน่าทานขึ้นค่ะ)
  • นำหมูยอที่ทอดแล้วมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ หั่นตามยาวหรือตามขวางตามชอบนะคะ วันนี้เจี๊ยบหั่นตามยาว
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน 
  • นำกระเทียมลงเจียวให้หอม
  • ใส่ถั่วงอก หมูยอดทอด น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม พริกซอย ต้นหอม แล้วผัดให้เข้ากัน
  • ตัดใส่จานจัดเสิร์ฟ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ


สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น