เรตินี พาสต้า ไส้กรอก อบชีส
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
1. โรตินี่ พาสต้า 150 กรัม / 150 g. Rotini Pasta.
2. ไส้กรอก 250 กรัม / 250 g. Sausage.
3. หอมใหญ่สับ 50 กรัม / 50 g. Chopped Onion.
4. มะเขือเทศสับ 100 กรัม / 100 g. Chopped Tomato.
5. ซอสมะเขือเทศเข้มข้น 3 ช้อนโต๊ะ / 3 tbsp. Tamato Paste.
6. ออริกาโน่ 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Dried oregano.
7. ผงหริก 1 ช้อนชา / 1 tsp. Chili Powder.
8. เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Sea Salt.
9. น้ำตาลโตนดผง 1 ช้อนชา / 1 tsp. Palmyra Sugar.
10. น้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ / 3 tbsp. Water.
11. น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Rice bran oil.
12. มอสซาเรลล่าชีส ตามชอบ / Mozzarella Cheese as you like.
13. พาสลีย์ แห้ง ตามชอบ / Dried Parsley as you like.
14. พาสลีย์ สด ตามชอบ / Fresh Pasley as you like.
วิธีทำ
- สับหอมใหญ่ (สับหยาบ)
- สับมะเขือเทศ (สับหยาบ)
- หั่นไส้กรอกเป็นชิ้น ๆ ขนาดตามชอบ
- ต้มเส้นพาสต้า ระยะเวลาต้ม โดยประมาณ 8-10 นาที หรือตามเวลาที่ระบุไว้ข้างกล่องนะคะ แต่ละขนาดแต่ละยี่ห้ออาจจะไม่เท่ากันค่ะ ต้มเส้นแล้ว จะตักออกล้างน้ำเย็นและคลุกน้ำมันไว้ก่อนก็ได้ค่ะ เส้นจะได้ไม่จับกันเป็นก้อน
- เอาน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- เอาหอมใหญ่ลงผัด
- ตามด้วยไส้กรอก
- ตามด้วยมะเขือเทศสับ
- ใส่ซอสมะเขือเทศเข้มข้น น้ำสะอาด เกลือป่น น้ำตาลโตนดผง (ใช้เป็นน้ำตาลทรายก็ได้ค่ะ หรือจะไม่ใส่ก็ได้ค่ะถ้าไม่ทานหวาน) แล้วผัดให้เข้ากันค่ะ
- ใส่เส้นที่ลวกไว้ค่ะ ตามด้วยออริกาโน่ และชีสเล็กน้อยซักประมาณ 20 กรัม (แล้วค่อยใส่จัดเต็มตอนจะเอาเข้าเตาอบค่ะ) ผัดให้เข้ากันค่ะ
- จากนั้นตักใส่ถาดอบ นำเข้าเตาอบ อบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นาน 10 นาที หรือจนกว่าชีสจะละลายและเหลืองตามชอบนะคะ
- จริงๆ พอผัดแล้วจะทานเลยก็ได้นะคะ แต่อยากเอาเข้าเตาอบ อบชีสสวย ๆ จะได้เหมือนพิซซ่า ทำให้น่าทานขึ้นไปอีกค่ะ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น