วันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

How to สูตร พาสต้า ไส้กรอก อบชีส สูตร อาหาร บ้านฟินฟนิ finfincooking barnfinfin เรตินี ฟูซิลี พาสต้า rotini fusilli pasta

เรตินี พาสต้า ไส้กรอก อบชีส

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 




ส่วนผสม / Ingredients
1. โรตินี่ พาสต้า 150 กรัม  /  150 g. Rotini Pasta.
2. ไส้กรอก 250 กรัม  /  250 g. Sausage.
3. หอมใหญ่สับ 50 กรัม  /  50 g. Chopped Onion.
4. มะเขือเทศสับ 100 กรัม /  100 g. Chopped Tomato.
5. ซอสมะเขือเทศเข้มข้น 3 ช้อนโต๊ะ /  3 tbsp. Tamato Paste.
6. ออริกาโน่ 1/2 ช้อนโต๊ะ /  1/2 tbsp. Dried oregano.
7. ผงหริก  1 ช้อนชา /  1 tsp.  Chili Powder.
8. เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา   /  1/2 tsp. Sea Salt.
9. น้ำตาลโตนดผง 1 ช้อนชา   /  1 tsp. Palmyra Sugar.
10. น้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ   /  3 tbsp. Water.
11. น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ  /  2 tbsp. Rice bran oil.
12. มอสซาเรลล่าชีส ตามชอบ  /  Mozzarella Cheese as you like.
13. พาสลีย์ แห้ง ตามชอบ  /  Dried Parsley as you like.
14. พาสลีย์ สด ตามชอบ  /   Fresh Pasley as you like.

วิธีทำ
  • สับหอมใหญ่ (สับหยาบ)
  • สับมะเขือเทศ (สับหยาบ) 
  • หั่นไส้กรอกเป็นชิ้น ๆ ขนาดตามชอบ
  • ต้มเส้นพาสต้า ระยะเวลาต้ม โดยประมาณ 8-10 นาที หรือตามเวลาที่ระบุไว้ข้างกล่องนะคะ แต่ละขนาดแต่ละยี่ห้ออาจจะไม่เท่ากันค่ะ ต้มเส้นแล้ว จะตักออกล้างน้ำเย็นและคลุกน้ำมันไว้ก่อนก็ได้ค่ะ เส้นจะได้ไม่จับกันเป็นก้อน
  • เอาน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • เอาหอมใหญ่ลงผัด
  • ตามด้วยไส้กรอก
  • ตามด้วยมะเขือเทศสับ
  • ใส่ซอสมะเขือเทศเข้มข้น  น้ำสะอาด เกลือป่น น้ำตาลโตนดผง (ใช้เป็นน้ำตาลทรายก็ได้ค่ะ หรือจะไม่ใส่ก็ได้ค่ะถ้าไม่ทานหวาน)  แล้วผัดให้เข้ากันค่ะ
  • ใส่เส้นที่ลวกไว้ค่ะ ตามด้วยออริกาโน่ และชีสเล็กน้อยซักประมาณ 20 กรัม (แล้วค่อยใส่จัดเต็มตอนจะเอาเข้าเตาอบค่ะ)  ผัดให้เข้ากันค่ะ
  • จากนั้นตักใส่ถาดอบ นำเข้าเตาอบ อบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นาน 10 นาที หรือจนกว่าชีสจะละลายและเหลืองตามชอบนะคะ 
  • จริงๆ พอผัดแล้วจะทานเลยก็ได้นะคะ แต่อยากเอาเข้าเตาอบ อบชีสสวย ๆ จะได้เหมือนพิซซ่า ทำให้น่าทานขึ้นไปอีกค่ะ 
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ

สามารถกดที่คลิปแล้วเข้าไปดูผ่านทางช่อง YouTube ได้นะคะ




สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 


https://www.youtube.com/barnfinfin


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น