หมูสับผัดพริก กระเทียม
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / ingredients
1. หมูสับ 250 กรัม / 250 g. Ground Pork.
2. พริกขี้หนูแดงซอย 20 กรัม / 20 g. Sliced Red Hot Chili.
3. พริกขี้หนูเขียวซอย 10 กรัม / 10 g. Sliced Green Hot Chili.
4. กระเทียมไทยสับ 30 กรัม / 30 g. Chopped Small Garlic.
5. กระเทียมจีนทุบ 20 กรัม / 20 g. Pounded Large Garlic.
6. ต้นหอมซอย 15 กรัม / 15 g. Sliced Spring onion.
7. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Oyster sauce.
8. น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Premium Fish Sauce.
9. น้ำมัน / Cooking Oil
* หากชอบหวานเติมน้ำตาลหน่อยนึงนะคะ
ขั้นตอนการทำ
- สับหมูสับ
- ซอยพริกขี้หนู
- ซอยต้นหอม
- สับกระเทียมไทย (ไว้เจียวกระเทียม)
- ทุบกระเทียมจีน
- หมักหมูกับซอสหอยนางรม ไว้ 15 นาที
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- นำกระเทียมไทยสับลงเจียวจนเหลือง แล้วตักขึ้นพักไว้
- นำน้ำมันใส่กระทะ
- ใส่กระเทียมจีนทุบลงผัดพอเหลือง
- ใส่หมูสับที่หมักไว้ ผัดพอสุก
- ใส่น้ำปลา พริกซอย แล้วผัดให้เข้ากัน (หากชอบหวานเพิ่มน้ำตาลตามชอบนะคะ)
- ใส่ต้นหอมซอย กระเทียมเจียว ผัดเร็ว ๆ สองสามครั้ง แล้วปิดไฟเตาตักจัดเสิร์ฟ