วันอังคารที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีทำ แกงเห็ด แบบง่าย ๆ ใช้ผงปรุงสำเร็จรูป ผงแกงอีสาน ไทครัว ผงแกงหน่อไม้ใบย่างนาง ไทครัว แกงเห็ด ง่าย ๆ แกงเห็ด 3 อย่าง แกงเห็ดใบย่างนาง สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

แกงเห็ดสามอย่าง x ผงแกง ไทครัว

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ


ส่วนผสม / Ingredients

1. เห็ดนางรมดอย 100 กรัม / 100 g. Doi Oyster Mushroom.
2. เห็ดเออรินจิ 100 กรัม
 100 g. Eryngii Mushroom.
3. เห็ดชิเมจิ 100 กรัม 100 g. Shimeji Mushroom.
4. พริกจินดาโขลก  15 กรัม 15 g. Pounded Hot Chili.
5. ใบแมงลัก 20 g. 20 g. Hairy Basil.
6. น้ำสะอาด 300 มิลลิลิตร  300 ml. Water.
7. ผงแกงหน่อไม้ใบย่านาง ไทครัว 25 กรัม 25 g. THAIKRUA Powder Curry.

* ผงแกงหน่อไม้ใบย่างนาง นอกจากทำแกงหน่อไม้ได้แล้ว นำมาทำแกงเห็ดก็ได้นะคะ  ในซองมีเครื่องแกงครบ รสชาติอร่อยกลมกล่อม แซ่บนัว ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เลยค่ะ 
สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/ksf_foods


ขั้นตอนการทำ

  • เตรียมเห็ด และ ใบแมงลัก ล้างให้สะอาดแล้วพักไว้
  • โขลกพริกจินดาแดงพอแหลก

  • นำน้ำสะอาดใส่หม้อ ตั้งไฟ ตามด้วย ผงแกงหน่อไม้ใบย่างนาง 1 ซอง 25 กรัม คนให้เข้ากัน  (น้ำไม่ต้องใส่เยอะนะคะ แค่ 300 มิลลิลิตรพอ เพราะจะมีน้ำเห็ดออกมาอีก ถ้าใส่น้ำเยอะ น้ำแกงจะเยอะไป ไม่อร่อยเข้มข้นค่ะ) 
  • พอน้ำแกงเดือด ใส่พริกจินดาโขลก (ในผงแกงมีพริกอยู่แล้วนะคะ ถ้าไม่ทานเผ็ด ไม่ต้องใส่พริกเพิ่มก็ได้ค่ะ ) 
  • ตามด้วย เห็ดทั้ง 3 ชนิด คนให้เข้ากัน ต้มให้เห็ดสุก (ใช้เวลาไม่นานนะคะ เห็ดสุกเร็ว และหากต้มนานไปน้ำแกงก็จะแห้งไปด้วยค่ะ)  จากนั้นใส่ใบแมงลัก แล้วปิดไฟเตา คนให้เข้ากัน ตักจัดเสิร์ฟได้ค่ะ 


    * ผงแกงหน่อไม้ใบย่างนาง ไทครัว ในซองมีเครื่องแกงครบ รสชาติอร่อยกลมกล่อม แซ่บนัว ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เลยค่ะ  สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/ksf_foods

คลิปวีดีโอ วิธีการทำ




สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:







วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีน้ำ หมูผัดพริกหยวก พริกหยวกผัดหมู หมูผัดน้ำมันงา พริกหยวก เมนูผัด กับข้าวง่ายๆ อาหารง่ายๆ เมนูง่าย ๆ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

หมูผัดพริกหยวก

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ


ส่วนผสม / Ingredients
  1. สันนอกหมู 150 กรัม / 150 g. Pork Loin.
  2. พริกหยวก 100 กรัม / 100 g. Banana Pepper.
  3. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
  4. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ 1 tbsp.  Oyster Sauce.
  5. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ 1 tbsp. Sesame Oil.
  6. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Light Soy Sauce.
  7. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ  1/2 tbsp. Sugar.
  8. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ 2 tbsp. Cooking Oil.
  9. น้ำสต็อค หรือ น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ 2 tbsp. Stock or Water.

    * ถ้าชอบเค็มหน่อย ชอบรสเข้มข้น สามารถเพิ่มซีอิ๊วขาวได้อีกตามชอบนะคะ 

ขั้นตอนการทำ

  • หั่น/ซอย เนื้อหมูเป็นชิ้นพอคำ
  • หมักหมูกับ น้ำมันงา และ ซอสหอยนางรมไว้ 20 นาที
  • ระหว่างนั้น ทุบกระเทียม และ ซอยพริกหยวก
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • นำกระเทียมลงเจียวให้หอม 
  • จากนั้น นำหมูลงผัดพอสุก
  • ใส่พริกหยวก ตามด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำสะอาด
  • ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟเตา แล้วตักจัดเสิร์ฟ

คลิปวีดีโอ วิธีการทำ



สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:






วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2564

How to สูตร วิธีทำ แซลมอน เทริยากิ เทอริยากิ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin เซ็นซอส เทริยากิ ZEN SAUCE zen sauce salmon teriyaki Teriyaki Salmon zen sauce teriyaki

แซลมอน เทริยากิ

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ



ส่วนผสม / Ingredients

1. แซลมอน /
Salmon.
2. งาดำคั่ว / Roasted white sesame seeds.
3. งาขาวคั่ว / Roasted black sesame seeds.
4. ต้นหอมญี่ปุ่นซอย / Sliced Japanese Bunching Onion
5. พริกชีฟ้าแดงซอย / Sliced Cayenne pepper.
6. เซ็นซอสเทริยากิ /  ZEN TERIYAKI SAUCE.
7. พาสลีย์ / Parsley.
8. น้ำมัน / Cooking Oil.

* เซ็นซอสเทริยากิ อร่อยกลมกล่อม แล้ว ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม :)


เซ็นซอสมี 3 รสชาติให้เลือกคือ เซ็นซอสเทริยากิ, เซ็นซอสผัดสไตล์ญี่ปุ่น และเซ็นซอยซอส สามารถหาซื้อได้แล้ว ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น ทุกสาขา หรือสั่งออนไลน์ผ่าน GRAB / LINE MAN /Food Panda / Robinhood / True Food / 1376Delivery




ขั้นตอนเตรียม

  • หั่นแซลมอนเป็นชิ้นขนาดตามชอบ
  • ซอยต้นหอมญี่ปุ่น แล้ว แช่ไว้ในน้ำเพื่อให้ต้นหอม โค้งงอสวย
  • ซอยพริกชีฟ้าแดง แล้ว แช่ไว้ในน้ำ เพื่อให้พริก โค้งงอสวย
  • คั่วงาขาว งาดำ

ขั้นตอนเตรียม

  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นเทน้ำมันออก
  • นำแซลมอนลงย่างในกระทะที่ร้อนจัด จะทำให้หนังแซลมอนไม่ติดกระทะ
  • ระหว่างย่างแซลมอน ใช้พาสลีย์จุ่ม เซ็นซอสเทริยากิ แล้วทาที่แซลมอนที่กำลังย่างได้ตามชอบ (ระหว่างย่าง ใช้ไฟไม่แรงมาก เพราะจะทำให้ซอสไหม้ติดกระทะ)
  • ย่างแซลมอนให้สุกตามชอบ แล้วจัดใส่จานเสิร์ฟ ราดด้วยเซ็นซอสเทริยากิ ได้อีกตามชอบ ตกแต่งจานด้วย ต้นหอมญี่ปุ่นซอย พริกชีฟ้าซอย โรยด้วยงาขาว งาดำคั่ว * เซ็นซอสเทริยากิ อร่อยกลมกลม แล้ว ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม :)


คลิปวีดีโอ วิธีการทำ



สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
: