แกงเห็ดสามอย่าง x ผงแกง ไทครัว
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
1. เห็ดนางรมดอย 100 กรัม / 100 g. Doi Oyster Mushroom.
2. เห็ดเออรินจิ 100 กรัม / 100 g. Eryngii Mushroom.
1. เห็ดนางรมดอย 100 กรัม / 100 g. Doi Oyster Mushroom.
2. เห็ดเออรินจิ 100 กรัม / 100 g. Eryngii Mushroom.
3. เห็ดชิเมจิ 100 กรัม / 100 g. Shimeji Mushroom.
4. พริกจินดาโขลก 15 กรัม / 15 g. Pounded Hot Chili.
5. ใบแมงลัก 20 g. / 20 g. Hairy Basil.
6. น้ำสะอาด 300 มิลลิลิตร / 300 ml. Water.
7. ผงแกงหน่อไม้ใบย่านาง ไทครัว 25 กรัม / 25 g. THAIKRUA Powder Curry.
* ผงแกงหน่อไม้ใบย่างนาง นอกจากทำแกงหน่อไม้ได้แล้ว นำมาทำแกงเห็ดก็ได้นะคะ ในซองมีเครื่องแกงครบ รสชาติอร่อยกลมกล่อม แซ่บนัว ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เลยค่ะ
สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/ksf_foods
* ผงแกงหน่อไม้ใบย่างนาง นอกจากทำแกงหน่อไม้ได้แล้ว นำมาทำแกงเห็ดก็ได้นะคะ ในซองมีเครื่องแกงครบ รสชาติอร่อยกลมกล่อม แซ่บนัว ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เลยค่ะ
สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/ksf_foods
ขั้นตอนการทำ
- เตรียมเห็ด และ ใบแมงลัก ล้างให้สะอาดแล้วพักไว้
- โขลกพริกจินดาแดงพอแหลก
- นำน้ำสะอาดใส่หม้อ ตั้งไฟ ตามด้วย ผงแกงหน่อไม้ใบย่างนาง 1 ซอง 25 กรัม คนให้เข้ากัน (น้ำไม่ต้องใส่เยอะนะคะ แค่ 300 มิลลิลิตรพอ เพราะจะมีน้ำเห็ดออกมาอีก ถ้าใส่น้ำเยอะ น้ำแกงจะเยอะไป ไม่อร่อยเข้มข้นค่ะ)
- พอน้ำแกงเดือด ใส่พริกจินดาโขลก (ในผงแกงมีพริกอยู่แล้วนะคะ ถ้าไม่ทานเผ็ด ไม่ต้องใส่พริกเพิ่มก็ได้ค่ะ )
- ตามด้วย เห็ดทั้ง 3 ชนิด คนให้เข้ากัน ต้มให้เห็ดสุก (ใช้เวลาไม่นานนะคะ เห็ดสุกเร็ว และหากต้มนานไปน้ำแกงก็จะแห้งไปด้วยค่ะ) จากนั้นใส่ใบแมงลัก แล้วปิดไฟเตา คนให้เข้ากัน ตักจัดเสิร์ฟได้ค่ะ
* ผงแกงหน่อไม้ใบย่างนาง ไทครัว ในซองมีเครื่องแกงครบ รสชาติอร่อยกลมกล่อม แซ่บนัว ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เลยค่ะ สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/ksf_foods
คลิปวีดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น