วันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

How to สูตร วิธีทำ แซนวิช โบราณ ง่าย ๆ แซนวิชหวาน แซนวิชง่ายๆ แซนวิช หมูหยอง แซนวิชเปรี้ยวหวาน แซนวิชโบโลน่า แซนวิชไส้กรอก หมูหยอง แซนวิช ตอนเช้า แซนวิช อร่อย ๆ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin


  แซนวิชโบราณ
( แซนวิชหวาน )

มีคลิปวิดีโอการทำด้านล่างนะคะ




ส่วนผสม
 
 / 
Ingredients (ในสูตรทำได้ประมาณ 8 ชิ้น)
  1. ขนมปังแผ่น (ขนมปังปอนด์ ขนมปังหัวกะโหลก / Sliced Soft Bread.
  2. โบโลน่า / Bologna Sausage.
  3. หมูหยอง / Dried Shredded pork.
น้ำสลัด
  1. มายองเนส 200 กรัม  / 200 g. ayonnaise
  2. นมข้นหวาน 100 กรัม / 100 g. Sweetened Condensed Milk.
  3. พริกไทยขาวป่น 1/4 ช้อนชา / 1/4 tsp. Ground White pepper.
  4. สีผสมอาหารสีเหลืองไข่ 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Egg Yellow Food Colour.

    * รสชาติขึ้นอยู่กับ มายองเนส และ นมข้นหวานที่ใช้ด้วยนะคะ ทดสอบรสชาติ โดยผสมมายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ กับ นมข้นหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะแล้วชิมรสดูก่อน จากนั้น ค่อย ปรับลด เพิ่ม มายองเนส และนมข้นหวาน ตามความชอบ น้ำสลัดแซนวิชโบราณ จะออกรส เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ

วิธีทำ
  • เตรียมชามหรืออ่างผสม ทำน้ำสลัด ใส่ มายองเนส นมข้นหวาน พริกไทยขาวป่น สีผสมอาหาร คนผสมให้เข้ากัน (หากชอบสีเข้ม ๆ เพิ่มสีผสมอาหารได้ตามชอบนะคะ) 
  • อุ่นร้อนโบโลน่าด้วยการนึ่ง ต้ม หรือเข้าไมโครเวฟ ตามสะดวกนะคะ
  • นำน้ำสลัดที่ทำไว้ มาทาที่ขนมปังแผ่นแรก ด้านนึง แล้ววางโบโลน่าลงไป บนด้านที่ทาน้ำสลัด
  • นำน้ำสลัดมาทาที่ขนมปังแผ่น ที่สอง ด้านนึง นำด้านที่ทา วางประกบลงบนขนมปังแผ่นแรกที่วางโบโลน่าไว้แล้ว จากนั้น นำน้ำสลัด มาทาที่ขนมปังอีกด้าน ทาเสร็จแล้ว วางหมูหยองลงไป
  • นำน้ำสลัดมาทาที่ขนมปังแผ่นที่ 3 ด้านนึง นำด้านที่ทา วางประกบลงบนขนมปังแผ่นที่สอง ที่วางหมูหยองไว้แล้ว จากนั้น นำน้ำสลัด มาทาที่ขนมปังอีกด้าน ทาเสร็จแล้ว วางโบโลน่าลงไป
  • นำน้ำสลัดมาทาที่ขนมผังแผ่นที่ 4  ด้านนึง นำด้านที่ทา วางประกบลงบนขนมปังแผ่นที่ 3 ที่วางโบโลน่าไว้แล้ว
  • ตัดแบ่งครึ่งเป็นรูปสามเหลี่ยม รับประทานได้ หรือจัดใส่กล่องแซนวิช เก็บไว้ 


คลิปวิดีโอ วิธีการทำ



สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น