แซนวิชโบราณ
( แซนวิชหวาน )
มีคลิปวิดีโอการทำด้านล่างนะคะ
มีคลิปวิดีโอการทำด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients (ในสูตรทำได้ประมาณ 8 ชิ้น)
- ขนมปังแผ่น (ขนมปังปอนด์ ขนมปังหัวกะโหลก / Sliced Soft Bread.
- โบโลน่า / Bologna Sausage.
- หมูหยอง / Dried Shredded pork.
- มายองเนส 200 กรัม / 200 g. ayonnaise
- นมข้นหวาน 100 กรัม / 100 g. Sweetened Condensed Milk.
- พริกไทยขาวป่น 1/4 ช้อนชา / 1/4 tsp. Ground White pepper.
- สีผสมอาหารสีเหลืองไข่ 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Egg Yellow Food Colour.
* รสชาติขึ้นอยู่กับ มายองเนส และ นมข้นหวานที่ใช้ด้วยนะคะ ทดสอบรสชาติ โดยผสมมายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ กับ นมข้นหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะแล้วชิมรสดูก่อน จากนั้น ค่อย ปรับลด เพิ่ม มายองเนส และนมข้นหวาน ตามความชอบ น้ำสลัดแซนวิชโบราณ จะออกรส เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ
วิธีทำ
- เตรียมชามหรืออ่างผสม ทำน้ำสลัด ใส่ มายองเนส นมข้นหวาน พริกไทยขาวป่น สีผสมอาหาร คนผสมให้เข้ากัน (หากชอบสีเข้ม ๆ เพิ่มสีผสมอาหารได้ตามชอบนะคะ)
- อุ่นร้อนโบโลน่าด้วยการนึ่ง ต้ม หรือเข้าไมโครเวฟ ตามสะดวกนะคะ
- นำน้ำสลัดที่ทำไว้ มาทาที่ขนมปังแผ่นแรก ด้านนึง แล้ววางโบโลน่าลงไป บนด้านที่ทาน้ำสลัด
- นำน้ำสลัดมาทาที่ขนมปังแผ่น ที่สอง ด้านนึง นำด้านที่ทา วางประกบลงบนขนมปังแผ่นแรกที่วางโบโลน่าไว้แล้ว จากนั้น นำน้ำสลัด มาทาที่ขนมปังอีกด้าน ทาเสร็จแล้ว วางหมูหยองลงไป
- นำน้ำสลัดมาทาที่ขนมปังแผ่นที่ 3 ด้านนึง นำด้านที่ทา วางประกบลงบนขนมปังแผ่นที่สอง ที่วางหมูหยองไว้แล้ว จากนั้น นำน้ำสลัด มาทาที่ขนมปังอีกด้าน ทาเสร็จแล้ว วางโบโลน่าลงไป
- นำน้ำสลัดมาทาที่ขนมผังแผ่นที่ 4 ด้านนึง นำด้านที่ทา วางประกบลงบนขนมปังแผ่นที่ 3 ที่วางโบโลน่าไว้แล้ว
- ตัดแบ่งครึ่งเป็นรูปสามเหลี่ยม รับประทานได้ หรือจัดใส่กล่องแซนวิช เก็บไว้
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น