ส่วนผสม / ingredients
1. กุ้งขาว 80 กรัม / 80 g. White Shrimps.
2. ปลาหมึก 80 กรัม / 80 g. Squid.
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง / 1 Chicken Egg.
4. ผักบุ้ง 100 กรัม / 100 g. Water spinach.
5. ผักกาดขาว 150 กรัม / 150 g. White cabbage.
6. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
7. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Oyster Sauce.
8. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Sesame Oil.
9. น้ำจิ้มสุกี้ 3 ช้อนโต๊ะ / 3 tbsp. Suki Sauce.
10. น้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ / 3 tbsp. Water.
11. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
12. วุ้นเส้นแห้ง 30 กรัม / 30 g. Dried Glass noodle.
13. น้ำสำหรับแช่วุ้นเส้น / Water for soak Dried Glass noodle.
* ใช้วุ้นเส้นสดก็ได้นะคะ พอดีเจี๊ยบมีแต่วุ้นเส้นแห้ง :)
* ใช้วุ้นเส้นสดก็ได้นะคะ พอดีเจี๊ยบมีแต่วุ้นเส้นแห้ง :)
ขั้นตอนการทำ
- นำวุ้นเส้นแป้งแช่น้ำไว้จนนิ่ม
- เตรียมกุ้งหมึก หมักกุ้งและหมึกกด้วยซอสหอยนางรม และ น้ำมันงา หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที
- หั่นผักบุ้ง ผักกาดขาว ทุบกระเทียม
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- ใส่กระเทียมลงผัด ตามด้วยกุ้งและหมึกที่หมักไว้ ผัดพอสุก
- จากนั้นใส่ผักกาดขาว ผักบุ้ง ผัดพอผักสลด ใส่ไข่ แล้วยีไข่ให้แตก
- จากนั้นใส่วุ้นเส้น ตามด้วยน้ำจิ้มสุกี้ และ น้ำสะอาด ผัดให้เข้ากัน แล้วตักจัดเสิร์ฟ
คลิปวิดีโอการทำ
:
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ