วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

How to สูตร วิธีทำ ไข่เจียว กระเทียม ไข่เจียว ง่าย ๆ ไข่เจียว อร่อย ๆ สูตรอาหาร บ้านฟินฟิน finfincooking

ไข่เจียวกระเทียม

คลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ 



ส่วนผสม / ingredients 

1. ไข่ไก่ 160 กรัม (เบอร์ 1 = 3 ฟอง) / 160 g. Chicken eggs.
2. ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนชา  / 1/2 tsp. Pork seasoning powder.
3. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
4. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.

* ใช้เป็น ผงปรุงรสไก่ ก็ได้นะคะ ตามแต่ชอบ ตามแต่มี
* วันไหน ไม่มีผงปรุงรส เจี๊ยบจะใช้เป็น ซอสหอยนางรม ค่ะใช้ 1 ช้อนชา
* ไข่เจียวบ้านเจี๊ยบจะปรุงรสไม่เยอะ เพราะ ชอบเจียว ทานกับน้ำพริก บางครั้งเจียวไม่ปรุงอะไรเลยด้วยซ้ำ ทานกับน้ำพริกอร่อย


 ขั้นตอนการทำ

  • ซอยกระเทียม เป็นชิ้นบางๆ
  • ตอกไข่ใส่ชาม ใส่ผงปรุงรส ตีให้เข้ากัน
  • นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
  • ใส่กระเทียมลงเจียว ไม่ต้องเจียวให้กระเทียมเหลืองนะคะ เพราะต้องทอดต่อ กระเทียมจะไหม้
  • ตีไข่อีกครั้ง จากนั้นเทลงกระทะ (การตีไข่ก่อนเทลงกระทะจะช่วยให้ไข่นุ่มหนาฟู)
  • ทอดจนเหลืองสวย จากนั้นกลับด้าน แล้ว ทอดต่อ จนไข่อีกด้านเหลืองสวย






คลิปวิดีโอการทำ




:
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น