ไข่เจียวกระเทียม
คลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / ingredients
1. ไข่ไก่ 160 กรัม (เบอร์ 1 = 3 ฟอง) / 160 g. Chicken eggs.
2. ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนชา / 1/2 tsp. Pork seasoning powder.
3. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Cooking Oil.
4. กระเทียม 20 กรัม / 20 g. Garlic.
* ใช้เป็น ผงปรุงรสไก่ ก็ได้นะคะ ตามแต่ชอบ ตามแต่มี
* วันไหน ไม่มีผงปรุงรส เจี๊ยบจะใช้เป็น ซอสหอยนางรม ค่ะใช้ 1 ช้อนชา
* ไข่เจียวบ้านเจี๊ยบจะปรุงรสไม่เยอะ เพราะ ชอบเจียว ทานกับน้ำพริก บางครั้งเจียวไม่ปรุงอะไรเลยด้วยซ้ำ ทานกับน้ำพริกอร่อย
ขั้นตอนการทำ
- ซอยกระเทียม เป็นชิ้นบางๆ
- ตอกไข่ใส่ชาม ใส่ผงปรุงรส ตีให้เข้ากัน
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
- ใส่กระเทียมลงเจียว ไม่ต้องเจียวให้กระเทียมเหลืองนะคะ เพราะต้องทอดต่อ กระเทียมจะไหม้
- ตีไข่อีกครั้ง จากนั้นเทลงกระทะ (การตีไข่ก่อนเทลงกระทะจะช่วยให้ไข่นุ่มหนาฟู)
- ทอดจนเหลืองสวย จากนั้นกลับด้าน แล้ว ทอดต่อ จนไข่อีกด้านเหลืองสวย
คลิปวิดีโอการทำ
:
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น