วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2565

How to สูตร วิธีทำ ยำวุ้นเส้นหมูสับ ยำวุ้นเส้น ง่าย ๆ สูตรอาหาร คาว เมนูง่าย ๆ เมนูยำ ยำแซ่บ ๆ ยำง่าย ๆ บ้านฟินฟิน finfincooking barnfinfin

ยำวุ้นเส้นหมูสับ

*   มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ


ส่วนผส / Ingredients

1.  วุ้นเส้นแห้ง  100 กรัม / 100 g. Dehydrated Glass noodle.

2. สันคอหมูสับ 200 กรัม / 200 g. Minced pork collar. 

3. หอมแดง 40 กรัม / 40 g. Shallots.

4. มะเขือเทศท้อ 150 กรัม  / 150 g. Peach Tomatoes.

5. ขึ้นฉ่าย 25 กรัม / 25 g. Celery.

6. พริกจินดาแดง 20 กรัม / 20 g. Red Hot Chili.

7. เนื้อกระเทียมดอง  30 กรัม / 30 g. Pickled garlic.

8. น้ำกระเทียมดอง  2 ช้อนโต๊ะ  / 2 tbsp. Pickled garlic water.

9. น้ำปลาแท้  2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Premium Fish Sauce.

10. น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ  / 2 tbsp. Palm sugar syrup.

11. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Lime Juice.

12. น้ำสะอาด 400 มิลลิลิตร / 400 ml. Water.

13. ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนชา / 1 tsp. Pork Flavour Seasoning Powder.


ขั้นตอนการทำ
  • หั่น / ซอย   หอมแดง ขึ้นฉ่าย มะเขือเทศ กระเทียมดอง 
  • สับ หรือ โขลก พริกจินดาแดง
  • สับหมูสับ 
  • นำน้ำสะอาดใส่กระทะ หรือ หม้อตั้งไฟ ให้ร้อน
  • ใส่วุ้นเส้นลงต้มจนสุก 
  • จากนั้นใส่หมูสับ ตามด้วย ผงปรุงรสหมู   รวน จนหมูสุก  เสร็จแล้วปิดไฟเตา 
  • ใส่พริก ลงคลุกเคล้าให้กัน
  • จากนั้นใส่ น้ำกระเทียมดอง น้ำปลา น้ำมะนาม น้ำเชื่อม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  • ตามด้วย หอมแดงซอย มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วตักเสิร์ฟ 


คลิปวิดีโอ วิธีการทำ




สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น 
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ 
:







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น