ยำวุ้นเส้นหมูสับ
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ส่วนผสม / Ingredients
1. วุ้นเส้นแห้ง 100 กรัม / 100 g. Dehydrated Glass noodle.
2. สันคอหมูสับ 200 กรัม / 200 g. Minced pork collar.
3. หอมแดง 40 กรัม / 40 g. Shallots.
4. มะเขือเทศท้อ 150 กรัม / 150 g. Peach Tomatoes.
5. ขึ้นฉ่าย 25 กรัม / 25 g. Celery.
6. พริกจินดาแดง 20 กรัม / 20 g. Red Hot Chili.
7. เนื้อกระเทียมดอง 30 กรัม / 30 g. Pickled garlic.
8. น้ำกระเทียมดอง 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Pickled garlic water.
9. น้ำปลาแท้ 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Premium Fish Sauce.
10. น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Palm sugar syrup.
11. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ / 2 tbsp. Lime Juice.
12. น้ำสะอาด 400 มิลลิลิตร / 400 ml. Water.
13. ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนชา / 1 tsp. Pork Flavour Seasoning Powder.
ขั้นตอนการทำ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
- หั่น / ซอย หอมแดง ขึ้นฉ่าย มะเขือเทศ กระเทียมดอง
- สับ หรือ โขลก พริกจินดาแดง
- สับหมูสับ
- นำน้ำสะอาดใส่กระทะ หรือ หม้อตั้งไฟ ให้ร้อน
- ใส่วุ้นเส้นลงต้มจนสุก
- จากนั้นใส่หมูสับ ตามด้วย ผงปรุงรสหมู รวน จนหมูสุก เสร็จแล้วปิดไฟเตา
- ใส่พริก ลงคลุกเคล้าให้กัน
- จากนั้นใส่ น้ำกระเทียมดอง น้ำปลา น้ำมะนาม น้ำเชื่อม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ตามด้วย หอมแดงซอย มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วตักเสิร์ฟ
คลิปวิดีโอ วิธีการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
:
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น