หมู ไก่ ทอด / อบ หม้อทอด
* มีคลิปวิดีโอวิธีการทำ อยู่ด้านล่างนะคะ
ปีกไก่อบ / ทอด
1. ปีกกลางไก่ 350 กรัม / 350 g. . Chicken Middle Wing.
2. ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Pork flavor seasoning powder.
3. เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา / 1/4 Sea Salt.
อบหม้อ Airfryer 180 °C นาน 18-22 นาที (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของชิ้นไก่ และ หม้อที่ใช้)
ซี่โครงหมูอบ / ทอด
1. ซี่โครงหมู 350 กรัม / 350 g. Pork ribs.
2. ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนโต๊ะ / 1/2 tbsp. Pork flavor seasoning powder.
3. เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา / 1/4 Sea Salt.
อบหม้อ Airfryer 180 °C นาน 18-22 นาที (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของชิ้นหมู และ หม้อที่ใช้)
น้ำจิ้มแจ่ว ผสม หรือ เคี่ยว ส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน 1. น้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ / 3 tbsp. Water.
2. น้ำปลาแท้ 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Water. Premium fish sauce
3. น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Tamarind paste.
4. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Palm Sugar.
5. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Ground Chili.
6. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tbsp. Ground Roasted Rice.
7. ผักชีฝรั่ง ตามชอบ / Culantro as you like.
คลิปวิดีโอการทำ
สามารถติดตามเจี๊ยบได้ทางช่องทางอื่น
ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
: