Thursday, 2 March 2017

ไส้ สาคูไส้หมู สูตร วิธีทำ

ไส้สาคูไส้หมู
  1. Cooking oil / น้ำมันสำหรับผัด

  2. 3 Tbs - Shallots / หอมแดงสับ 

  3. 1 Tbs - Pounded garlic, pepper, coriander/ กระเทียม พริกไทย รากผักชี โขลก 

  4. 1 Cup - Minced pork / หมูสับ

  5. 1 Cup - Minced Salted turnip / ไชโป๊สับ 

  6. 1/2 Cup - Brown Sugar / น้ำตาลทรายแดง 

  7. 1 Tbs - Light Soya sauce / ซีอิ๊วขาว

  8. 1/2 Cup - Roasted crushed peanuts / ถั่วลิสงคั่วบด

ในคลิปคือจริงๆ คืออยากทำสาคูไส้หมูแหละ แต่ปั้นแป้งสาคู่ไม่งามซักที ก็เลยปั้นแป้งข้าวเหนียวแทนละกันใช้ มัน เผือก ฟักทอง เอาอะไรก็ได้ที่เราจะใช้ มานวดกับแห้งข้าวเหนียวเฉยๆ ค่ะ นวดจนกว่าจะปั้นได้ ถ้าเละไป ก็เติมแป้ง ถ้านวดแล้วแข็งไปแห้งไป ก็ใช้น้ำร้อนช่วยค่ะ (แต่ถ้าใส่แป้งมันเข้าไปด้วยก็จะเด้งดึ๋งขึ้นมาอีก) กัดเหมือนกัดสาคูไส้หมูเลย ถ้าใช้แป้งข้าวเหนียวอย่างเดียวก็จะเละหน่อยถ้านึ่งนาน คลิปนวดแป้งปั้นแป้งดูคลิปเก่านะคะ กดนี่เลย คลิปซาลาเปาฟักทอง

ในสูตรจะออกรสหวาน บ้านเราชอบหวาน ปรับตามความชอบของท่านนะคะ

รับชมวิดีโอ ได้ทาง Youtube ช่อง บ้าน ฟินฟิน
หรือทาง Instagram @finfincooking 

หรือรับชมทางนี้เลยก็ได้ค่ะ




No comments:

Post a Comment