Friday, 24 February 2017

น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มหมูจุ่ม น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตร วิธีทำ Suki sauce

น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มหมูจุ่ม
สูตรนี้เป็นสูตรที่คนที่บ้านชอบนะคะ (ไม่รู้บ้านอื่นจะชอบแบบนี้รึเปล่า) เป็นน้ำจิ้มสด คล้ายซีฟู้ด แต่จะมีซอสพริกกับน้ำส้มสายชู สูตรนี้แบบไม่ต้องตั้งไฟ ไม่มีเต้าหู้ยี้ ไม่ใส่งา เพราะคนที่บ้านไม่ชอบ
  1. 15 เม็ด - Chilli / พริกจินดา 
  2. 1/2 Cup - Garlic/ กระเทียมไทยกลีบเล็ก
  3. 1/3 Cup - Pickled Garlic/ กระเทียมดอง (กระเทียมดองสองหัว+ น้ำกระเทียมดอง) 
  4. 2 Tbs - Vinegar/ น้ำส้มสายชู
  5. 2 Tbs - Chili Sauce/ ซอสพริก
  6. 1/3 Cup - Sugar/ น้ำตาล
  7. 1 Tbs - Lime Juice/ น้ำมะนาว
  8. 1/2 Tbs - Salt/ เกลือ
  9. Coriander/ ผักชี
*ทั้งนี้รสชาติจะเค็มหรือหวานไปขึ้นอยู่กับความหวานหรือความเค็มของน้ำกระเทียมดองและเกลือที่ใช้ด้วยน๊า แต่ทำแบบนี้ไปก่อนชิมดูถ้าไม่ชอบเติม น้ำส้ม น้ำตาล น้ำกระเทียมดอง เพิ่มทีหลังได้ แก้ได้ง่าย ๆ ค่ะ

รับชมวิดีโอ ได้ทาง Youtube ช่อง บ้าน ฟินฟิน
หรือทาง Instagram @finfincooking 

หรือรับชมทางนี้เลยก็ได้ค่ะ


No comments:

Post a Comment