Tuesday, 9 December 2014

ขนมโตเกียว, สูตร ขนมโตเกียว, วิธี ทำขนมโตเกียว

ขนมโตเกียว แป้งนิ่ม

วัตถุดิบ 
สิ่งที่ต้องเตรียมทำแป้งโตเกียว
.................................................................................................................................

สำหรับ 15-20 ชิ้น)
1Eggs/ไข่ไก่ = 2 ฟอง
2. All Purpose Flour or Plain Flour/ แป้งเอนกประสงค์ (แป้งสาลี) = 1 Cup/ ถ้วย
3. Sugar/ น้ำตาลทราย = 1/2 Cup/ ถ้วย
4. Evaporated Milk or Milk/ นมข้นจืด (หรือนมสด) = 1/2 Cup/ ถ้วย
5. Baking Soda / เบคกิ้งโซดา = 1/2 Tsb/ ช้อนชา (ไม่ใสก็ได้)
.................................................................................................................................
สำหรับ 7-10 ชิ้น)
1Eggs/ไข่ไก่ = 1 ฟอง
2. All Purpose Flour or Plain Flour/ แป้งเอนกประสงค์ (แป้งสาลี) = 1/2 Cup/ ถ้วย
3. Sugar/ น้ำตาลทราย = 1/4 Cup/ ถ้วย
4. Evaporated Milk or Milk/ นมข้นจืด (หรือนมสด) = 1/4 Cup/ ถ้วย
5. Baking Soda / เบคกิ้งโซดา = 1/4 Tsb/ ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้)
.................................................................................................................................
ไส้โตเกียว
1. Sausage/ ไส้กรอก 
2. Minced pork หมูสับ 
3. Light Soya sauce/ ซีอิ๊วขาว 
4. Seasoning sauce/ ซอสปรุงรส  
5. Water / น้ำเปล่า
6. Chili sauce / ซอสพริก
7. Sliced Spring onion / ต้นหอมซอย
8. Pepper / พริกไทย.
.................................................................................................................................
วิธีทำ

1. นำหมูสับมาผัดกับซีอิ๊วขาวและซอปรุงรส ให้สุก ใส่ถ้วยพักไว้
2. ผสมแป้งเอนกประสงค์ กับเบคกิ้งโซดา ร่อนรวมกันพักไว้
3. ตีไข่กับน้ำตาลทราย ให้เข้ากัน แล้วค่อย ๆ ใส่นมข้นจืด สลับกับแป้งที่ร่อนไว้
4. นำกระทะตั้งไฟอ่อน หยอดแป้งลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ วนให้เป็นวงรี
5. รอจนแป้งแห้ง(ใกล้สุก)าซอสพริกให้ทั่ว ใส่ส้กรอก หมูสับ โรยต้นหอม ใส่พริกไทย
6. ม้วนเสริฟ
.................................................................................................................................

รับชมวิดีโอ ได้ทาง Youtube ช่อง บ้าน ฟินฟิน
หรือทาง Instagram @finfincooking 
- แบบที่ 1 วิดีโอแรกไม่ใส่เบคกิ้งโซดา ใช้นมสด ผัดไส้ด้วยซอสปรุงรสอย่างเดียว ใส่พริกไทยไปในขั้นตอนผัดใส้คลิก
- แบบที่ 2 วิดีโอที่สอง ใส่เบคกิ้งโซดา ใช้นมข้นจืด ผัดไส้ใส่ซีอิ๊วขาวและซอสปรุงรส ไม่ใส่พริกไทยตอนผัดไส้ ใส่ตอนท้าย ก่อนม้วน คลิก